Cảnh báo lạnh gáy về thảm hoạ tương tự như MH370 lặp lại

06/07/2019 11:06

Một thảm hoạ tương tự như MH370 có thể ập đến lần nữa nếu không tìm thấy câu lời cho những gì đã xảy ra với chiếc máy bay mất tích.

Một thảm hoạ tương tự như MH370 có thể ập đến lần nữa nếu không tìm thấy câu lời cho những gì đã xảy ra với chiếc máy bay mất tích.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn.

Chuyên gia tư vấn hàng không Alastair Rosenschein nói với chương trình “Chuyến bay MH370” trên kênh Channel 5 của Anh rằng, vụ tai nạn có thể lặp lại với máy bay khác.

Nếu máy bay bị mất tích là do vấn đề kỹ thuật thì lại càng nguy hiểm, đó là lý do vì sao việc tìm hiểu nguyên nhân chính xác là cực kỳ quan trọng.

“Vụ tai nạn này có thể xảy ra với những máy bay khác. Nếu vì lý do sửa chữa kỹ thuật đã được thực hiện không chính xác khiến máy bay gặp nạn, thì điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến các loại máy bay khác” - tờ Express dẫn lời ông Rosenschein nói. “Vì vậy, điều tối quan trọng là phải cố gắng hết sức để đi đến tận cùng của vấn đề”.

Những nhận định của ông Rosenschein được nhà báo chuyên viết về hàng không David Learmount đồng tình. Ông Learmount cũng nhấn mạnh rằng nếu xảy ra lỗi kỹ thuật thì điều quan trọng là phải tìm ra nó là gì.

“Tìm hiểu về số phận của MH370 rất quan trọng, bởi những người như chúng tôi trong ngành hàng không đều muốn biết những gì đã xảy ra với máy bay. Đó có thể là lỗi của con người, cũng có thể là lỗi kỹ thuật” - ông Learmount nói.

Bằng cách này, sự an toàn và an ninh của hành khách trong tương lai có thể dựa vào việc đi đến tận cùng của bí ẩn MH370, tìm hiểu những gì sai lầm để ngăn chặn tai nạn tương tự xảy ra sau này.

Một giả thuyết cho rằng sự cố kỹ thuật khiến MH370 chỉ đơn giản là rơi khỏi bầu trời. Tuy nhiên, cũng có những giả thuyết khác, trong đó nhiều chuyên gia tin rằng MH370 bị rơi một cách có chủ ý, có nghĩa là nó bị không tặc tấn công.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang