Cảnh sát theo dõi giao thông cao tốc bằng iPad

26/06/2020 23:30

Các tổ công tác CSGT được trang bị iPad kết nối với 110 camera lắp đặt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai để phát hiện, xử lý vi phạm của tài xế.

 
Camera được lắp đặt trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai.Ảnh: Sơn Hải

Camera được lắp đặt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.Ảnh: Sơn Hải

Ngày 26/6, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết hệ thống camera giám sát có độ sắc nét cao và có thể tự động phát hiện các lỗi vi phạm trên cao tốc. Ngoài ra, camera còn giúp phân tích, đánh giá, theo dõi lưu lượng phương tiện trên tuyến; tích hợp với máy tính bảng kết nối dữ liệu đăng ký xe, giấy phép lái xe, đăng kiểm và xe tang vật xe mất cắp.

Việc xử phạt nguội thông qua hệ thống giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai được Cục CSGT thực hiện từ 26/6. Ngoài các tác dụng nêu trên, hệ thống này còn tự động phát hiện các xe sử dụng biển số giả, xe gây tai nạn bỏ chạy...

 
Cán bộ thuộc Cục CSGT kiểm tra lỗi vi phạm của tài xế ôtô trên máy tính bảng. Ảnh: Sơn Hải

Cán bộ thuộc Cục CSGT kiểm tra lỗi vi phạm của tài xế ôtô trên máy tính bảng. Ảnh: Sơn Hải

Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT cho biết việc lắp đặt hệ thống giám sát để xử phạt nguội sẽ giúp thay đổi phương thức tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức theo hướng áp dụng công nghệ. Tới đây, hệ thống này sẽ được tích hợp với cổng dịch vụ công quốc gia trong công tác xử lý vi phạm hành chính.

"Để kết nối dữ liệu hệ thống này với cảnh sát, đơn vị trang bị cho các tổ công tác trên cao tốc mỗi tổ ít nhất một chiếc iPad. Cảnh sát chỉ cần kiểm tra trên thiết bị có thể phát hiện được các lỗi như lấn làn, quá tốc độ, vượt sai quy định hay xe dùng biển giả..., từ đó sẽ làm căn cứ để phạt trực tiếp hoặc phạt nguội", đại tá Nhật nói.

 
Trung tâm điều khiển hệ thống camera giám sát trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai. Ảnh: Sơn Hải

Trung tâm điều khiển hệ thống camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Ảnh: Sơn Hải

Đây là hệ thống camera giám sát thứ hai trên cao tốc được khánh thành, đưa vào sử dụng trong tháng 6. Trước đó ngày 21/6, Cục CSGT đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát với hàng chục loại camera khác nhau trên quốc lộ 1A qua các tỉnh miền Trung, các tổ CSGT cũng được trang bị máy tính bảng để kiểm tra lỗi vi phạm.

Dự kiến tuần tới, Cục CSGT khánh thành tiếp hệ thống camera xử lý vi phạm trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Bá Đô

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang