Cảnh tượng không ai ngờ tại các trung tâm thương mại sau khi mở cửa trở lại

05/05/2020 11:29

Tại Hà Nội, nhiều trung tâm thương mại đã mở cửa trở lại. Các cửa hàng, thương hiệu áp dụng chương trình khuyến mại “khủng” để thu hút khách song vẫn “bó gối” chịu cảnh vắng vẻ, đìu hiu.

Các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội là nơi tập trung nhiều cửa hàng, thương hiệu lớn phục vụ cho việc mua sắm của người dân. Đồng thời đây cũng là nơi vui chơi giải trí của người Hà Nội mỗi dịp cuối tuần, lễ tết.Sau khi Hà Nội nới lỏng cách li xã hội, nhiều trung tâm thương mại đã mở cửa trở lại. Trong đó gồm hoạt động kinh doanh, nhà hàng ăn uống… chỉ trừ khu vui chơi và hệ thống rạp chiếu phim.Lực lượng an ninh luôn túc trực để đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào cửa và liên tục nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang đúng quy định.Tuy nhiên đã 3 ngày nay nhiều trung tâm thương mại vẫn “vắng lặng như tờ”, hoạt động kinh doanh ế ẩm ngay cả trong những ngày cuối tuần.Theo ghi nhận của phóng viên tại một trung tâm lớn trên đường Nguyễn Chí Thanh, không khí yên tĩnh chưa từng có, người trong tòa nhà đa số là nhân viên an ninh nhân viên tại các cửa hàng, thương hiệu.Hình ảnh một quán cà phê trong trung tâm vào giờ cao điểm nhưng cũng chỉ có vài người khách.Khu vui chơi bật đèn sáng trưng cả ngày nhưng không bóng người.Theo anh Nghĩa – nhân viên an ninh tòa nhà - chia sẻ: “Tôi chịu trách nhiệm nhắc nhở và đo thân nhiệt cho mọi người ở khu vực cầu thang cuốn, nhưng cũng không có mấy người để đo, đa số là nhân viên văn phòng tới ăn uống nghỉ trưa".Tình trạng này cũng tương tự ở một trung tâm trên đường Xuân Thủy – Cầu Giấy. Quán ăn vắng vẻ không khác gì đang trong đợt… cách li xã hội.Anh Thủy – một nhân viên phục vụ tại một cửa hàng ăn tại trung tâm này - cho biết: “Nhà hàng đã chuẩn bị tâm lý sẽ vắng khách nên chỉ gọi một số nhân viên ở những vị trí cơ bản đến làm. Ngoài ra quán vẫn tiếp tục phục vụ online để duy trì hoạt động”.Để thu hút khách, nhiều thương hiệu lớn nhỏ áp dụng chưng trình khuyến mại “khủng”.Quán cà phê lúc giữa trưa đa số là nhân viên văn phòng, trong khi trước đó thường phục vụ chủ yếu khách tới vui chơi ăn uống.Cửa hàng trong các trung tâm thương mại thường được chia làm 3 nhóm: Khu ẩm thực; khu mua sắm và khu vui chơi. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chỉ duy nhất khu vực siêu thị, ẩm thực là đông khách lui tới.Nguyên nhân của tình trạng “vắng lặng như tờ” này được cho là tâm lý sợ đám đông khi dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Bên cạnh đó, do thói quen mua sắm của người dân trong đợt cách li xã hội thường chỉ mua đồ dùng thiết yếu, trung tâm thương mại có thể để hết dịch đi… vẫn kịp.Hoạt động kinh doanh ở các trung tâm thương mại lớn dự kiến sẽ trở lại như trước kia sau 2 – 3 tuần nữa khi tình hình covid-19 thực sự ổn định.

Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai
Các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội là nơi tập trung nhiều cửa hàng, thương hiệu lớn phục vụ cho việc mua sắm của người dân. Đồng thời đây cũng là nơi vui chơi giải trí của người Hà Nội mỗi dịp cuối tuần, lễ tết.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-2
Sau khi Hà Nội nới lỏng cách li xã hội, nhiều trung tâm thương mại đã mở cửa trở lại. Trong đó gồm hoạt động kinh doanh, nhà hàng ăn uống… chỉ trừ khu vui chơi và hệ thống rạp chiếu phim.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-3
Lực lượng an ninh luôn túc trực để đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào cửa và liên tục nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang đúng quy định.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-4
Tuy nhiên đã 3 ngày nay nhiều trung tâm thương mại vẫn “vắng lặng như tờ”, hoạt động kinh doanh ế ẩm ngay cả trong những ngày cuối tuần.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-5
Theo ghi nhận của phóng viên tại một trung tâm lớn trên đường Nguyễn Chí Thanh, không khí yên tĩnh chưa từng có, người trong tòa nhà đa số là nhân viên an ninh nhân viên tại các cửa hàng, thương hiệu.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-6
Hình ảnh một quán cà phê trong trung tâm vào giờ cao điểm nhưng cũng chỉ có vài người khách.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-7
Khu vui chơi bật đèn sáng trưng cả ngày nhưng không bóng người.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-8
Theo anh Nghĩa – nhân viên an ninh tòa nhà - chia sẻ: “Tôi chịu trách nhiệm nhắc nhở và đo thân nhiệt cho mọi người ở khu vực cầu thang cuốn, nhưng cũng không có mấy người để đo, đa số là nhân viên văn phòng tới ăn uống nghỉ trưa".
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-9
Tình trạng này cũng tương tự ở một trung tâm trên đường Xuân Thủy – Cầu Giấy. Quán ăn vắng vẻ không khác gì đang trong đợt… cách li xã hội.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-10
Anh Thủy – một nhân viên phục vụ tại một cửa hàng ăn tại trung tâm này - cho biết: “Nhà hàng đã chuẩn bị tâm lý sẽ vắng khách nên chỉ gọi một số nhân viên ở những vị trí cơ bản đến làm. Ngoài ra quán vẫn tiếp tục phục vụ online để duy trì hoạt động”.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-11
Để thu hút khách, nhiều thương hiệu lớn nhỏ áp dụng chưng trình khuyến mại “khủng”.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-12
Quán cà phê lúc giữa trưa đa số là nhân viên văn phòng, trong khi trước đó thường phục vụ chủ yếu khách tới vui chơi ăn uống.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-13
Cửa hàng trong các trung tâm thương mại thường được chia làm 3 nhóm: Khu ẩm thực; khu mua sắm và khu vui chơi. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chỉ duy nhất khu vực siêu thị, ẩm thực là đông khách lui tới.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-14
Nguyên nhân của tình trạng “vắng lặng như tờ” này được cho là tâm lý sợ đám đông khi dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Bên cạnh đó, do thói quen mua sắm của người dân trong đợt cách li xã hội thường chỉ mua đồ dùng thiết yếu, trung tâm thương mại có thể để hết dịch đi… vẫn kịp.
Canh tuong khong ai ngo tai cac trung tam thuong mai sau khi mo cua tro lai-Hinh-15
Hoạt động kinh doanh ở các trung tâm thương mại lớn dự kiến sẽ trở lại như trước kia sau 2 – 3 tuần nữa khi tình hình covid-19 thực sự ổn định.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang