Câu chuyện dang dở của tác giả 'Little Women' được công bố

27/06/2020 14:43

Cuốn tiểu thuyết "Aunt Nellie’s Diary" của tác giả  Louisa May Alcott xuất hiện trên tạp chí Strand với lời kêu gọi các nhà văn hãy hoàn thành nó.

Aunt Nellie’s Diary được viết vào năm 1984 dưới góc nhìn của người phụ nữ 40 tuổi nhận nuôi cháu gái Annie mồ côi của mình.

Cuốn tiểu thuyết dài 9.000 từ, kể về sự ganh đua của 2 cô gái cùng phải lòng chàng trai Edward Clifford - người có trái tim dịu dàng và một tâm hồn cao thượng.

Chuyen cua Louisa May Alcott anh 1

Louisa May Alcott năm 17 tuổi. Ảnh: Hulton Deutsch/Corbis qua Getty Images.

Tác phẩm được viết trước khi xuất bản Little Women gần 20 năm. Andrew Gulli - biên tập viên tạp chí Strand - đánh giá câu chuyện cho thấy Alcott đã trưởng thành như thế nào từ khi còn rất trẻ: “Alcott đã đi trước thời đại của mình ở nhiều khía cạnh, từ việc trở thành một nhà nữ quyền và chủ nghĩa bãi nô.".

Daniel Shealy - Giáo sư tiếng Anh tại Đại học Bắc Carolina-Charlotte nhận xét rằng: “Câu chuyện đã cho thấy một tài năng với sự nghiệp đầy triển vọng".

Cuốn tiểu thuyết Aunt Nellie’s Diary được viết cùng năm với The Inheritance - tác phẩm đầu tay của cô, xuất bản năm 1997. Giai đoạn ấy, Alcott chịu ảnh hưởng bởi các nhà văn như Charles Dickens, Sir Walter Scott, Charlotte Brontë và Nathaniel Hawthorne.

Daniel Shealy đã viết trong phần giới thiệu về Aunt Nellie’s Diary: “Những câu chuyện hay luôn khiến những độc giả muốn lật trang tiếp theo và Alcott, ngay cả ở tuổi thiếu niên, cũng biết rõ điều này. Aunt Nellie’s Diary hơn 170 năm sau khi được viết, giờ đây đã chiếm vị trí xứng đáng trong số những tác phẩm đầu tiên của Alcott".

Tạp chí Strand đưa ra lời kêu gọi các nhà văn hoàn thành cuốn sách. “Thật không may, sau 9.000 từ, cuốn sách đã bị bỏ dở, để lại nhiều câu hỏi chưa được trả lời. Hiện tại chúng tôi đang tìm kiếm các tác giả sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ cuốn sách này", biên tập viên Gulli chia sẻ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang