Câu lạc bộ Sài Gòn lên đầu bảng từ những "chuyện nhỏ" như thế này

10/07/2020 12:00

Thành phần ban huấn luyện của câu lạc bộ Sài Gòn có một sự thay đổi nhỏ, khi xuất hiện một bác sĩ vật lý trị liệu người Nhật Bản.

Chuyên gia người Nhật có tên Shouichi Masuda đã được ban lãnh đạo câu lạc bộ Sài Gòn mời về và được xem là một trong những chìa khóa quan trọng giúp đội bóng tốt hơn.

Theo huấn luyện viên (HLV) Vũ Tiến Thành, bác sĩ Masuda được đích thân thuyền trưởng của U19 Việt Nam là ông Philippe Troussier giới thiệu. Vị bác sĩ này được HLV Philippe Troussier cho Sài Gòn mượn để hỗ trợ đội trong thời gian đội tuyển U19 không tập trung.

"Thể thức thi đấu hiện tại rất khắc nghiệt. Cứ trung bình 5 đến 6 ngày là chúng tôi đá 1 trận, hơn nữa còn phải di chuyển liên tục. Điều này làm thể lực của các cầu thủ xuống rất là nhanh,  khó hồi phục.

Shouichi Masuda đang là bác sĩ của U19 Việt Nam. Tôi đã tâm sự với ông Philippe Troussier và nhận được sự giúp đỡ. Trong thời gian đội U19 Việt Nam nghỉ thì đội Sài Gòn sẽ được chuyên gia này giúp. Khi Masuda tham gia vào đội ngũ y tế, sức khoẻ của cầu thủ được đảm bảo, tăng cường rất nhiều. Đặc biệt, Masuda châm cứu rất giỏi. Những phương pháp của ông ấy giúp cho cầu thủ Sài Gòn rất tốt", HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ.

Shouichi Masuda được bổ sung từ đội tuyển U19 Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ
Shouichi Masuda được bổ sung từ đội tuyển U19 Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ

Cùng với việc nhiều đội bóng V.League có huấn luyện viên thể lực, chuyên gia y tế hay phụ trách việc tập hồi phục, điều trị chấn thương..., việc Sài Gòn mời được bác sĩ Shouichi Masuda có thể coi là một bước tiến trong việc làm bóng đá chuyên nghiệp. 

Bài học từ thành công của HLV Park Hang-seo với đội ngũ cộng sự là các chuyên gia, phụ trách những mảng việc chuyên biệt, chuyên sâu hỗ trợ cho công tác chuyên môn đã tác động tích cực, thay đổi nhiều ý thức với các đội bóng Việt Nam.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang