Cầu thủ nữ Việt Nam và Thái Lan đua nhau xuất khẩu sang Châu Âu, Mỹ

11/09/2020 18:30

Cùng lúc với việc 3 cầu thủ nữ Việt Nam sang Châu Âu, 1 nữ tuyển thủ Thái Lan cũng đầu quân cho đội bóng danh tiếng của Mỹ.

3 cầu thủ nữ Việt Nam gồm Nguyễn Thị Tuyết Dung, Hải Yến và Huỳnh Như đã được câu lạc bộ FC Lank ở giải hạng Ba của Bồ Đào Nha liên hệ về thi đấu. Dự kiến họ sẽ có mặt tại Châu Âu sớm để sẵn sàng bước vào mùa giải mới, bắt đầu vào đầu tháng 10.

Trình độ của bóng đá nữ Bồ Đào Nha không trội hơn so với Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống của họ chuyên nghiệp, bài bản hơn so với Việt Nam. Vì thế, việc cả 3 tuyển thủ nữ xuất ngoại sang Châu Âu là điều rất tốt cho bóng đá nữ Việt Nam. Ngoài việc có cơ hội để nâng cao trình độ của bản thân, thu nhập của Huỳnh Như, Tuyết Dung hay Hải Yến cũng hứa hẹn sẽ cao hơn so với khi thi đấu trong nước.

Song song với 3 tuyển thủ nữ Việt Nam sang Châu Âu, cầu thủ nữ Thái Lan Miranda Nild cũng ký hợp đồng chuyển sang thi đấu cho đội OL Reign của Liên đoàn bóng đá nữ Mỹ (NWSL). Tiền đạo của tuyển nữ Thái Lan sẽ thi đấu tại NWSL đến hết mùa bóng 2020, trở thành cầu thủ nữ đầu tiên của Thái Lan thi đấu chuyên nghiệp tại Mỹ.

Miranda Nild có cơ hội thi đấu những cầu thủ nữ hay nhất thế giới tại Mỹ. Ảnh: AFC.
Miranda Nild có cơ hội thi đấu những cầu thủ nữ hay nhất thế giới tại Mỹ. Ảnh: AFC.

“Tôi rất hạnh phúc khi có cơ hội chơi bóng tại NWSL. Tôi rất hào hứng khi được chơi cạnh những đồng đội tuyệt vời tại đội OL Reign”, Mirande Nild cho biết. Nild sinh năm 1997, có bố là người Thái Lan, mẹ là người Mỹ. Cô chính thức khoác áo tuyển Thái Lan từ năm 2017, góp công lớn giúp đội giành vé dự World Cup 2019. Đến nay, tiền đạo này đã ghi đến 12 bàn/20 trận khoác áo tuyển Thái Lan.

Trước khi gia nhập OL Reign, Miranda Nild đã khoác áo câu lạc bộ Gintra Universitetas của Litva, thi đấu tại giải UEFA Champions League của nữ. Với việc gia nhập OL Reign, cầu thủ Thái Lan sẽ có cơ hội thi đấu cùng Megan Rapione, đội trưởng đội tuyển Mỹ vô địch World Cup 2019.

Việc các cầu thủ nữ Việt Nam và Thái Lan sang Châu Âu và Mỹ thi đấu là tín hiệu đáng mừng cho các đội tuyển nói riêng và bóng đá nữ khu vực nói chung, để hướng đến những mục tiêu cao hơn trong tương lai. Tại Đông Nam Á, chỉ có tuyển nữ Thái Lan 2 lần giành vé dự World Cup. Nhưng trong tương lai, Việt Nam có thể sẽ góp mặt, khi số đội được mở rộng lên 32 đội vào năm 2023.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang