Cây gạo trong phim "Cô gái nhà người ta" nổi tiếng một thời nay trở nên xác xơ, bị phá hoại khiến dân mạng phải lắc đầu ngao ngán

22/03/2020 23:30

Cây gạo cổ thụ tại Bắc Ninh những năm gần đây trở nên nổi tiếng sau khi được biết tới qua truyền hình đang bị nhiều người thiếu ý thức làm cho trơ trụi.

Cây gạo trong phim Cô gái nhà người ta nổi tiếng một thời nay trở nên xác xơ, bị phá hoại khiến dân mạng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 1.

Cây gạo với hàng trăm người ở dưới chụp ảnh.

Những ngày cuối tháng 3, tại bến đò ngã ba sông Cầu và sông Cà Lồ, thuộc địa phận huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh lại trở nên đông đúc, hàng đoàn xe kéo đến kín dưới gốc cây gạo chụp ảnh tạo ra một không khí vô cùng náo nhiệt.

Cây gạo nơi đây trở nên nổi tiếng sau bộ phim "Cô gái nhà người ta" được công chiếu trên truyền hình, lấy bối cảnh làng quê Bắc Bộ, trong đó có hình ảnh cây gạo cổ thụ tuyệt đẹp vào mùa nở hoa.

Cây gạo, nơi các nhân vật chính trong phim như Khoa, Uyên, Cân,... chọn làm địa điểm hẹn hò, tụ tập bỗng chốc trở thành một địa điểm tham quan, dã ngoại của rất nhiều khách du lịch vào thời điểm này.

Do không được quản lý, vậy nên những người đến đây có thể thoải mái chụp ảnh, leo trèo mà không chịu sự quản lý của bất kỳ ai. Chụp ảnh thôi thì cũng chẳng nói làm gì, tuy nhiên cây gạo ngày càng trở nên xơ xác dần vì nhiều người thiếu ý thức, trèo lên cây hái cả cành chỉ để thỏa mãn nhu cầu của cá nhân.

Cây gạo trong phim Cô gái nhà người ta nổi tiếng một thời nay trở nên xác xơ, bị phá hoại khiến dân mạng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 2.

Sau khi những hình ảnh xấu xí, hủy hoại cảnh đẹp được chia sẻ trên mạng, nhiều người đã từng đến nơi đây cũng cho biết việc bẻ cành được thực hiện một cách vô tư, mặc dù bị chính những du khách lớn tuổi khác nhắc nhở. Một số trường hợp còn lấy đá khắc lên cây mang lại những hình ảnh không đẹp tại địa điểm tuyệt đẹp này.

Cây gạo trong phim Cô gái nhà người ta nổi tiếng một thời nay trở nên xác xơ, bị phá hoại khiến dân mạng phải lắc đầu ngao ngán - Ảnh 3.

Nhóm thanh niên trẻ vô tư trèo lên cây để bẻ những cành gạo xuống để chụp ảnh.

 
 

Hình ảnh về một cây gạo biểu tượng đẹp của làng quê Bắc Bộ đang trở nên trơ trụi thật là một thực tế đáng buồn.

 
 

Khi câu chuyện về cây gạo tại Bắc Ninh được chia sẻ, nhiều người cũng đã nghĩ ngay đến cây cô đơn trong bộ phim Mắt Biếc tại Thừa Thiên Huế, chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện trong bộ phim chiếu rạp ăn khách, cây cô đơn ở làng Đo Đo đã thu hút nhiều người đến check-in và cũng không ít người khắc lên cây gây phản cảm.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang