Chàng Nhật cưới được vợ Việt khi 'dám' tặng cúc vạn thọ trong buổi đầu hẹn hò

10/01/2019 16:10

Buổi đầu hẹn hò, chàng trai Nhật Yuki Miyagawa (30 tuổi) được đồng nghiệp ‘tư vấn’ nên tặng cúc vạn thọ cho bạn gái người Việt, anh thật thà mua một bó cúc tới tặng mà không hề hay biết đó là… hoa cúng của người Việt.

Chị Diễm kể, khi vừa gặp mặt, anh Yuki giơ ngay một bó cúc vạn thọ ra tặng khiến chị Diễm dở khóc dở cười /// Ảnh: NVCC

Bất ngờ vì được tặng… hoa cúng

Khi đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), chị Trần Thị Diễm (27 tuổi, quê Quảng Nam) tình cờ quen anh Yuki Miyagawa (30 tuổi, quốc tịch Nhật, đang làm việc tại quận 3) qua Facebook.

Trong khoảng thời gian nói chuyện qua mạng xã hội, dù rất muốn gặp mặt nhưng vì ngại với chiều cao 1m49 của mình nên chị Diễm còn chần chừ mỗi lần anh Yuki gợi ý.

“Lúc đó mình vẫn chưa biết tiếng Nhật. Chúng mình nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh, nhiều câu không biết thì mình dùng Google dịch. Được hơn 1 tháng thì mình mới quyết định gặp mặt”, chị Diễm kể.

Chàng Nhật cưới được vợ Việt khi 'dám' tặng cúc vạn thọ trong buổi đầu hẹn hò - ảnh 1

Yuki dành toàn bộ ngày nghỉ phép của mình để đưa bạn gái đi du lịch. Ảnh: NVCC

 

Vừa gặp mặt, anh Yuki giơ ngay một bó cúc vạn thọ ra tặng khiến chị Diễm dở khóc dở cười. Chị nói, lúc đó chị nghĩ bụng anh chàng Nhật này như người dở hơi, nhưng vì phép lịch sự nên chị cũng ráng ngồi tới cuối buổi.


“Đứng lên tính tiền ra về xong là mình cũng vứt luôn bó cúc vạn thọ đi. Yuki thì sau lần gặp đó vẫn tỏ ra bình thường như không hề có chuyện gì xảy ra. Mình quyết định cắt đứt liên lạc luôn, ai đời lần đầu gặp mặt lại đi tặng bông cúng bao giờ”, chị Diễm nhớ lại.

Cho tới một lần đi ăn cùng bạn bè, tình cờ gặp lại Yuki chị mới nhắn tin trò chuyện trở lại với anh chàng và thấy vừa mắc cười vừa đáng thương khi biết anh bị đồng nghiệp người Việt chơi xỏ, bày mua bông cúc vạn thọ tặng bạn gái lần đầu gặp mặt cho đúng “văn hóa Việt”.

Từng chia tay vì đi ăn tiền ai nấy trả

Sau khi chính thức hẹn hò, cuộc sống của chị Diễm như một màu hồng vì bạn trai hết mực quan tâm, chăm sóc. Mỗi lần đi làm về anh lại mua món mà chị thích, lúc chị đau ốm, anh cũng một mình ở bệnh viện chăm sóc. Anh dành trọn thời gian những ngày nghỉ phép để đưa cô gái quê Quảng Nam đi du lịch trong và ngoài nước. Chàng trai Nhật còn ghi điểm trọn vẹn vì quan tâm đến cả gia đình bạn gái.

Chàng Nhật cưới được vợ Việt khi 'dám' tặng cúc vạn thọ trong buổi đầu hẹn hò - ảnh 3

Vì bất đồng ngôn ngữ mà cặp đôi đã không ít lần nói câu chia tay. Ảnh: NVCC

 

Chị Diễm tâm sự: “Đàn ông Nhật không hề quan tâm đến quá khứ, ghen linh tinh hay quản bạn gái chặt như đàn ông Việt. Nhưng bất đồng ngôn ngữ cũng là rào cản lớn khiến mỗi lần buồn chuyện gì không biết chia sẻ sao… Vì lý do này mà chúng mình chia tay cũng không biết bao nhiêu lần”.

Lần chị Diễm quyết tâm chia tay nhất là khi quá bực mình với tính đi ăn ở đâu anh cũng đều chia đôi, mỗi người phải trả một nửa. “Khi đó mình còn là sinh viên, đi làm thêm chẳng được bao nhiêu mà mỗi lần hẹn hò với người yêu cứ phải chia đôi, bực ơi là bực mà không biết nói sao nên quyết định chia tay. Sau Yuki tới giải thích rằng đó là văn hóa Nhật, anh nghĩ ở Việt Nam cũng vậy nên không biết. Rồi từ đó anh tự động trả hết…”, chị kể lại.

Kỷ niệm khiến chị nhớ nhất trong quãng thời gian hẹn hò là lần cãi nhau với bạn trai trên cầu Thủ Thiêm. Vì giận quá nên chị nói với anh chàng: “Anh về đi, em đi bộ về một mình”. Ai ngờ chàng bỏ về trước thiệt. Giận tím mặt, chị gọi điện thoại thì anh giải thích do chị nói vậy nên anh mới về luôn. Kể từ lần đó, chị cũng bỏ luôn tính giận lẫy của mình.

Chàng Nhật cưới được vợ Việt khi 'dám' tặng cúc vạn thọ trong buổi đầu hẹn hò - ảnh 4

Hiện cả hai đã tổ chức đám cưới và sinh sống tại Nhật Bản. Ảnh: NVCC

 

Lần khác, trước khi về nhà ra mắt gia đình, chị Diễm có dạy Yuki nói vài câu giao tiếp. Vậy là tới khi gặp mẹ của bạn gái, Yuki hồn nhiên nói: “Chào em, em khỏe không?” khiến cả nhà đứng hình…

Màn cầu hôn tại quán trứng vịt lộn

Trong những buổi hẹn hò, chàng trai người Nhật có hỏi bạn gái là muốn được cầu hôn thế nào thì chị Diễm trả lời vu vơ là muốn được cầu hôn lãng mạn như phim Hàn Quốc, chú rể phải quỳ xuống cầu hôn.

Bất ngờ một hôm anh mặc đồ vest, mang giày rồi nói bạn gái mặc đồ đẹp qua Thảo Điền ăn tối, nhưng hôm đó chị Diễm nhạt miệng nên rủ anh đi ăn trứng vịt lộn.

Chàng Nhật cưới được vợ Việt khi 'dám' tặng cúc vạn thọ trong buổi đầu hẹn hò - ảnh 5

Đám cưới tại Quảng Nam ấn tượng khó phai vì trúng mùa mưa bão. ẢNH: NVCC

 

“Mình đang ăn trứng vịt lộn thứ hai thì Yuki quỳ xuống, lấy nhẫn ra kêu đồng ý làm vợ anh nha. Lúc đó mình cảm thấy quê chết đi được, muốn đào lỗ chui xuống cho rồi. Mấy người nhậu bàn bên còn kêu Yuki là "cố lên, cố lên" khiến mình càng thêm ngại. Nhưng vì anh đã ghi trọn điểm với mình rồi nên mình đồng ý luôn”, chị kể.

Sau 3 lần thuyết phục gia đình, đám cưới của anh chị mới được tổ chức theo nghi thức của người Việt tại Quảng Nam. Đó cũng là đám cưới nhớ đời với quan viên hai họ và khách mời vì trúng ngay ngày mưa bão, nước ngập lênh láng, cúp điện, gió to quật rách bạt che.

Hiện chị Diễm đã cùng chồng sang Nhật định cư và chị đang tập làm quen với những nét văn hóa của xứ sở hoa anh đào.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang