Chiêm ngưỡng Phật ngọc, Phật vàng ở Khu Du lịch Bà Chúa Xứ

03/02/2019 08:00

Tết này, một trong những địa điểm hành hương và check in thú vị của du khách chính là Khu Du lịch Bà Chúa Xứ - Cáp treo núi Sam ở Châu Đốc, An Giang.

Tết này, một trong những địa điểm hành hương và check in thú vị của du khách chính là Khu Du lịch Bà Chúa Xứ - Cáp treo núi Sam ở Châu Đốc, An Giang.

Đón Tết Kỷ Hợi 2019, Khu Du Lịch Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam đi vào hoạt động từ ngày 30 tháng Chạp (4.2), mở đầu bằng chương trình biểu diễn nghệ thuật đón Giao thừa.

 
 Tượng Phật Ngọc trên núi Sam.

Khu Du lịch (KDL) Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam được xây dựng trên diện tích 12ha, có sức chứa 15.000 khách đến tham quan với những công trình nổi bật được xây dựng bởi các kiến trúc sư và nghệ nhân giàu kinh nghiệm như: Chùa Một cột, đền Dược sư, nhà ga cáp treo xây dựng theo kiến trúc của Pháp.

Đặc biệt, du khách hành hương còn được dịp chiêm bái tượng Phật ngọc, Phật Vàng thiên thủ thiên nhãn trên núi Sam trong quần thể các đền, miếu được xây dựng tôn tạo uy nghiêm với nhiều kiểu kiến trúc đặc sắc, đa dạng. Với hệ thống cáp treo đang xây dựng, khi hoàn thành sẽ đưa du khách lên núi Sam để chiêm bái Phật Ngọc và thưởng ngoạn toàn cảnh vùng đất linh thiêng, hùng vĩ của thành phố Châu Đốc, An Giang.

 
 Đền Phật Ngọc trên núi.

Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, các hoạt động Lễ hội gồm: Sân khấu hóa các tập tục đặc sắc của văn hóa dân tộc như: Rước kiệu Phật Vàng thiên thủ thiên nhãn; Rước nước; Biểu diễn võ thuật; Liên hoan biểu diễn Lân Sư Rồng Địa bửu – Mai hoa thung với sự tham gia của nhiều đội Lân – Sư – Rồng các tỉnh miền Tây và TP.Hồ Chí Minh.

Tại sân khấu Vạn Hoa diễn ra chương trình ca nhạc hội tụ hơn 100 ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, vũ công từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác.  

Theo dự báo của tỉnh, năm 2019, lượng khách đến Châu Đốc sẽ tăng  lên mức 13-15 triệu người.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang