Chìm tàu chở khách tham quan đảo ở Khánh Hoà, 3 du khách rơi xuống biển tử vong

16/06/2019 22:56

Nhóm du khách hàng chục người tham quan đảo Điệp Sơn rơi xuống biển sau khi tàu cá bị chìm khiến 3 người tử vong.

Ngày 16/6, ông Võ Hoàn Hải, Bí thư Huyện ủy Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết đang chỉ đạo cơ quan công an làm rõ vụ việc chìm tàu xảy ra vào chiều ngày 15/6 khiến 3 người tử vong.

Ông Hải cho biết các cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của cả 3 nạn nhân. Danh tính các nạn nhân gồm anh Nguyễn Văn Trâm (SN 1989, trú tỉnh Bình Dương), bà Lý Thị Thanh Thủy (SN 1958, trú tỉnh Bình Dương, mẹ anh Trâm), ông Trần Thế Phong (SN 1944, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Thượng tá Lê Văn Tính, Trưởng Công an huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa), đoàn khách du lịch trên đến từ TP.HCM và Nha Trang đi tham quan đảo Điệp Sơn nhưng không đi từ cảng ở thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh).

Đoàn này thuê tàu đánh cá của ông Võ Hồng Nguyên (42 tuổi, trú thôn Ninh Thọ, xã Ninh Thọ) rồi đi từ thôn Ninh Thọ ra đảo Điệp Sơn (vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh) để tham quan.

Sau khi tham quan, đoàn khách lên tàu trở về đất liền. Khi tàu cách đảo Điệp Sơn khoảng 1 hải lý thì tàu mất thăng bằng, rung lắc dữ dội nên hất nhóm khách hơn chục người rơi xuống biển.

"Thời điểm này có tàu cá của anh Trần Chí Linh ở gần hiện trường đã đến ứng cứu. Tàu của anh Linh đã cứu được hàng chục người nếu không hậu quả sẽ thêm thảm khốc", Thượng tá Tính cho hay.

Cơ quan công an bước đầu xác định nhóm tàu đánh cá chở khách chui, không đăng ký hoạt động phục vụ du lịch nên cơ quan chức năng không thể kiểm tra được công tác bảo đảm an toàn trên biển.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang