Choáng với lượng phóng viên đến Singapore đưa tin thượng đỉnh Mỹ - Triều

06/06/2018 15:20

Hơn 3.000 phóng viên dự kiến có mặt tại Singapore để đưa tin về cuộc hội đàm thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

 
Khách sạn Capella trên đảo Sentosa, nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều /// Reuters

Khách sạn Capella trên đảo Sentosa, nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.  Ảnh REUTERS

Cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến sẽ là sự kiện chính trị tâm điểm thu hút sự chú ý của thế giới trong những ngày sắp tới, trong đó, giới báo chí truyền thông đặc biệt quan tâm đến sự kiện này và cử lượng lớn phóng viên đến đưa tin.

Bộ Thông tin và Truyền Thông Singapore cho biết tính đến ngày 5.6 đã có hơn 2.500 phóng viên đăng ký tác nghiệp về sự kiện này và con số dự kiến sẽ vượt trên mức 3.000 người.

Theo tờ The Straits Times, đài NHK của Nhật đã đặt chuyến bay và phòng khách sạn cho khoảng 100 người, trong khi đài BBC của Anh được cho sẽ cử khoảng 80 phóng viên.

Choáng với lượng phóng viên đến Singapore đưa tin thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 1

Bên trong Trung tâm Truyền thông quốc tế ở tòa nhà F1 Pit. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE STRAITS TIMES

Phía Hàn Quốc, nước đang dõi theo kết quả từ cuộc họp thượng đỉnh này, cử khoảng 100 phóng viên thuộc đoàn truyền thông của Phủ tổng thống và Bộ Ngoại giao. Trong khi đó, khoảng 100 phóng viên nước ngoài thường trú ở Seoul cũng sẽ đến Singapore trong những ngày tới.

Hai tờ báo lớn nhất Hàn Quốc là Chosun Ilbo và JoongAng Ilbo và đài tiếng Anh Ariang TV cũng cử phóng viên đến tác nghiệp trong khi đài truyền hình KBS điều 60-70 người, gồm phóng viên, nhà sản xuất và người quay phim.

Đoàn báo chí Nhà Trắng đi theo Tổng thống Trump được cho là sẽ làm việc tại một trung tâm truyền thông riêng, có thể là tại khách sạn JW Marriott Singapore. Thông thường, có khoảng 50-100 phóng viên tháp tùng Tổng thống Trump trong mỗi chuyến công du nước ngoài.

Choáng với lượng phóng viên đến Singapore đưa tin thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 2

Các  nhân viên gấp rút hoàn thiện trung tâm báo chí. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE STRAITS TIMES

Nhà Trắng rạng sáng 6.6 thông báo Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa phía nam Singapore.

Chính quyền địa phương đã thành lập Trung tâm truyền thông quốc tế (IMC) tại tòa nhà F1 Pit ở khu vực vịnh Marina để phóng viên báo đài có thể đến tác nghiệp. Trung tâm này là nơi tác nghiệp của phóng viên vào những dịp giải đua xe công thức 1 diễn ra ở Singapore. IMC sẽ mở cửa từ 10 giờ ngày 10.6 đến 22 giờ ngày 13.6, một ngày sau khi cuộc gặp diễn ra.

Bên trong IMC có khoảng 2.000 bàn làm việc, 50 phòng truyền thông, khu ăn uống, mạng Wi-Fi miễn phí tốc độ cao, điều hòa... Những không gian này được phục vụ theo nguyên tắc ai đến trước thì được sử dụng trước.

Các phóng viên muốn ra vào trung tâm này phải được cấp thẻ. Ngoài ra, chính quyền còn cấp thẻ sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí cho phóng viên trong kỳ sự kiện này.

Theo Thanh niên

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang