Chơi mà học qua ''Khám phá Quốc kì trên thế giới’’

09/10/2020 20:43

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Hiến chương Liên Hợp Quốc (24. 10), Nhà xuất bản Kim Đồng đã ra mắt cuốn sách ''Khám phá Quốc kì trên thế giới’’ của các tác giả Emmanuelle Kecir-Lepetit và Claire Wortemann. Cuốn sách gợi mở những kiến thức bổ ích cho bạn đọc ở nhiều lứa tuổi.

Ấn phẩm này được xuất bản theo hợp đồng bản quyền với Hachette Lirve, theo bản dịch của Minh Nguyệt và Thu Huế. Cuốn sách gồm 130 trang in màu khổ lớn, gồm 7 chủ đề, trong đó, mỗi lá quốc kỳ là một câu chuyện lý thú và độc đáo. Ngoài phần giới thiệu về nguồn gốc, lịch sử của lá cờ và một chương tìm hiểu về nước Pháp, nội dung chính ẩn chứa nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa, lịch sử, địa lý, chính trị, tôn giáo, xã hội… của hàng trăm quốc gia lớn nhỏ.

Câu chuyện về những lá cờ bắt nguồn từ thời tiền sử, thậm chí từ khi nhân loại hình thành. Trên thế giới hiện có 194 lá cờ của 194 quốc gia độc lập, có biên giới ổn định, với sự tồn tại được công nhận toàn thế giới. Lá cờ mang trong nó niềm tự hào, lòng tin, tình yêu và sức mạnh đoàn kết của các dân tộc cùng chung sống trong một quốc gia, hay một tổ chức, đồng thời giống như những thông điệp bí ẩn cần giải mã.

''Khám phá Quốc kì trên thế giới’’ là một tập hợp tri thức tổng hợp, vừa ngắn gọn, vừa phổ biến và có tính gợi mở cao, đồng thời như một hướng dẫn viên đầy thông tuệ với sự kết nối vừa học vừa chơi. Qua đó, bạn đọc nhiều lứa tuổi sẽ nuôi dưỡng lòng sáng tạo, khả năng tư duy, tính kết nối… để có cái nhìn sâu hơn về chính thế giới đang vận hành.

Ngày 9.10.2020, tại buổi tọa đàm về cuốn ''Khám phá Quốc kì trên thế giới’’ do Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace và NXB Kim Đồng tổ chức, các diễn giả: PGS. TS. Dương Văn Quảng - nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao, nguyên Tham tán Công sứ Pháp (1992-1995), Đại sứ Việt Nam tại Singapore và Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO; ông Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn và ThS. Nguyễn Đình Thành - Giám đốc điều hành Học viện Elite, chuyên gia văn hóa truyền thông đã có những chia sẻ đầy thú vị, truyền cảm hứng về văn hóa đọc cho đông đảo bạn đọc trẻ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang