Chủ Fanpage xin lỗi vì đăng tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi

12/03/2019 08:48

Chủ Fanpage Đầm bầu thời trang mami gỡ bỏ thông tin sai sự thật và gửi lời xin lỗi vì đăng tải thông tin không đúng về dịch tả lợn Châu Phi.

Chủ Fanpage Đầm bầu thời trang mami gỡ bỏ thông tin sai sự thật và gửi lời xin lỗi vì đăng tải thông tin không đúng về dịch tả lợn Châu Phi.

Chiều 11.3, đại diện Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TTTT) cho biết, chủ tài khoản fanpage Đầm bầu thời trang Mami, bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa đã có buổi làm việc với Cục xung quanh thông tin dịch tả lợn Châu Phi mà người này đã đăng tải.

Tại buổi làm việc, bà Nghĩa đã thừa nhận và nhận thức rõ hành vi đưa thông tin không chính xác về dịch tả lợn Châu Phi.

Bà này cũng cho biết, sau khi báo chí đăng tin phản ánh, fanpage đã gỡ bỏ nội dung này và gửi thông tin đến các đối tác thông báo những nội dung đã đăng tải về dịch tả lợn Châu Phi có lây sang người là không đúng sự thật. Đồng thời, cũng đăng tải thư xin lỗi những người theo dõi trên trang này về những thông tin liên quan đến dịch tả lợn Châu Phi khiến người đọc hoang mang.

Đại diện Đầu bầu thời trang Mami đã ký nhận biên bản thừa nhận các hành vi sai phạm, chấp nhận bị xử phạt hành chính.

Theo một nguồn tin, những ngày tới, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử sẽ ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi đăng tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi trên trang fanpage. Theo quy định hiện nay thì mức phạt cao nhất là 20 triệu đồng.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 4.3 thông tin, trang fanpage này đăng tải bài viết đánh tráo hình ảnh dịch tả lợn Châu Phi để câu view trắng trợn. Những hình ảnh, thông tin fanpage này đăng tải đều sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Ngày 8.3, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến đã có văn bản đề nghị Bộ TTTT vào cuộc xử lý thông tin sai sự thật kể trên.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang