Chủ tịch Nam A Bank: "Đau lòng khi anh em cùng cha mẹ vướng vào tranh chấp"

23/06/2019 21:04

Chủ tịch Nam A Bank, ông Nguyễn Quốc Toàn cho rằng mấu chốt vụ việc chỉ là tranh chấp tài sản xuất phát từ sự hiểu nhầm nhau giữa các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, ông Nguyễn Quốc Toàn cho rằng, cơ quan cảnh sát điều tra không nên đẩy sự việc theo hướng hình sự hóa.

Ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Nam Á. Ảnh NAB

Ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Nam Á. Ảnh: NAB

Chủ tịch Nam A Bank, ông Nguyễn Quốc Toàn cho rằng mấu chốt vụ việc chỉ là tranh chấp tài sản xuất phát từ sự hiểu nhầm nhau giữa các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, ông Nguyễn Quốc Toàn cho rằng, cơ quan cảnh sát điều tra không nên đẩy sự việc theo hướng hình sự hóa.

Ngày 20.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, liên quan đến tố cáo của ông Nguyễn Chấn với con trai Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch Nam Á Bank. Quyết định khởi tố vụ án đã được chuyến đến Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Về sự việc này, Chủ tịch Nam A Bank, ông Nguyễn Quốc Toàn nói: “Đầu tiên xin gửi lời xin lỗi đã làm phiền Đảng, Chính phủ, Cơ quan điều tra, chính quyền, báo chí…khách hàng của Nam Á và nhân dân đã tốn nhiều thời gian xác minh, theo dõi thông tin”.

Ông Nguyễn Quốc Toàn, người bị chính cha đẻ tố cáo, cho rằng: “Đây chỉ là việc gia đình, khi bị tâm lí về thông tin không chính xác gây hiểu lầm, không có thật, tôi mong các cơ quan giúp đỡ, tạo điều kiện không đẩy vụ việc ra vấn đề hình sự, để gia đình chúng tôi có thể ngồi lại với nhau nhằm thực hiện tâm nguyện của mẹ tôi (cố doanh nhân Tư Hường - PV), bởi mấu chốt vụ việc chỉ là tranh chấp tài sản”.

Theo ông Toàn, quyết định khởi tố của cơ quan công an là một ngăn cách làm gia đình ông mất đi thanh thế của dòng họ.

“Bản thân tôi rất đau lòng, anh em cùng cha mẹ mà không hiểu nhau, để vướng vào vòng tranh chấp này. Là một thành viên trong gia đình, là một người con, một người anh, người em, tôi cảm thấy xót xa khi trải qua chuỗi hiểu lầm như thế này vì nó ảnh hưởng đến quan hệ cha con tôi, và hơn nữa là có nhiều điều tiếng không hay về cơ nghiệp và danh tiếng mà mẹ tôi sinh thời đã dày công gầy dựng cả đời. Tôi cũng khá bất ngờ vì tôi và ba đều chưa một lần làm việc với cơ quan điều tra nhưng lại có nhiều thông tin tố cáo như vậy. Dường như có một bộ phận người ngoài đang lợi dụng tâm lý và sức khỏe của một người cao tuổi là ba tôi, khiến hai cha con tôi rơi vào vòng tranh chấp”.

Được biết, trước đó, Nam A Bank đã phát đi thông báo khẳng định việc tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình của ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn sau khi nữ doanh nhân Tư Hường (cổ đông sáng lập Nam A Bank, vợ ông Nguyễn Chấn) mất.

"Đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu Nam A Bank, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động Nam A Bank, một doanh nghiệp đại chúng hoạt động công khai, minh bạch và tuân thủ tuyệt đối các quy định pháp luật hiện hành", văn bản của Nam A Bank khẳng định.

Trả lời phóng viên, ông Toàn cho biết: “Tôi không muốn sự việc cứ kéo dài như thế này nữa và sức khỏe của bản thân cũng không tốt nên trong thời gian tới tôi sẽ tập trung xử lý việc gia đình. Hi vọng mọi việc sớm sáng tỏ và kết thúc để ba được an hưởng tuổi già vì ông cần được như thế sau một đời vất vả. Tôi cũng đã ủy quyền điều hành ngân hàng cho ông Trần Ngô Phúc Vũ – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT nhằm đảm bảo hoạt động của Nam A Bank vẫn an toàn và ổn định”.

Ông Toàn cho biết: “Nam A Bank đã lên một kế hoạch phát triển dài hơi từ trước đó, lộ trình 5 năm tôi đã thực hiện được 4 năm. Tôi nghĩ 1 năm còn lại, Ban điều hành Nam A Bank sẽ tiếp tục tiếp tục cán mốc những thành tựu mới trong chặng đường phát triển của mình. Ngay cả kế hoạch 5 năm tiếp theo theo lộ trình 10 năm phát triển của ngân hàng, chúng tôi cũng đã đề ra và các thành viên Ban lãnh đạo chỉ cần dựa vào đó làm nền tảng, định hướng để phát triển”.

Ngay sau khi có quyết định khởi tố vụ án của Cơ quan CSĐT, đã xuất hiện tình tiết mới trong vụ việc khi 3 con gái đã đứng đơn tố cáo cha, các anh em trai. Theo đó, 3 người con ông Chấn cho rằng, sau khi bà Tư Hường mất,  anh trai và 6 người em đã cấu kết với người ngoài mưu toan chiếm đoạt tài sản gia đình. Những người này lợi dụng sự suy giảm sức khỏe, sự thiếu minh mẫn của cha là ông Nguyễn Chấn (95 tuổi) để xúi ông Chấn đứng đơn tố cáo, yêu cầu xử lý hình sự với con trai Nguyễn Quốc Toàn. 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang