Chủ tịch Triều Tiên: Hòa bình chỉ có thể được đảm bảo bằng năng lực quân sự hùng mạnh

13/04/2019 23:07

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/4 dẫn một tuyên bố của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định nước này sẽ tiếp tục tăng cường năng lực quân sự nhằm đối phó với các nguy cơ hiện hữu đe dọa chủ quyền của quốc gia Đông Bắc Á này.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một vụ phóng thử tên lửa tầm trung Musudan tại thành phố Wonsan ở bờ biển phía đông Triều Tiên. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tuyên bố nêu rõ: "Chúng ta phải luôn ghi nhớ rằng hòa bình chỉ có thể được đảm bảo bằng năng lực quân sự hùng mạnh, và chúng ta cần duy trì vững chắc nguyên tắc phòng vệ cũng như duy trì việc tăng cường năng lực phòng thủ của đất nước".

Chủ tịch Triều Tiên đánh giá sự độc lập quân sự của Triều Tiên "là một thanh gươm báu hùng mạnh để bảo vệ chủ quyền", đồng thời cảnh báo bầu không khí hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên có thể không kéo dài.

Ông nói: "Bầu không khí hòa bình vốn bắt đầu hiện hữu trên Bán đảo Triều Tiên sẽ không kéo dài, và âm mưu của các thế lực thù địch nhằm xâm lược Triều Tiên chưa lùi xa".

Bình Nhưỡng đã cáo buộc Mỹ và các đồng minh âm mưu xâm lược Triều Tiên. Trong một động thái hạ nhiệt hồi năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ giảm quy mô các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc, song cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 2 vừa qua không đạt thỏa thuận.

Nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng đã bày tỏ sẵn sàng tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 với Tổng thống Trump, đồng thời hối thúc Washington tiến tới một thỏa thuận công bằng mà hai bên đều có thể chấp nhận liên quan việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang