Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ sẽ từ chức.

09/01/2018 05:54

(kbchn) - House Foreign Affairs Chair Ed Royce to retire; latest GOP committee chief to call it quits

Stephen Dinan - The Washington Times - Thứ hai, ngày 8 tháng 1 năm 2018

House Foreign Affairs Committee Chairman Ed Royce, California Republican, speaks on Capitol Hill in Washington on Jan. 7, 2016. (Associated Press) **FILE**
House Foreign Affairs Committee Chairman Ed Royce, California Republican, speaks on Capitol Hill in Washington on Jan. 7, 2016. (Associated Press)


Dân biểu Ed Royce, một Dân biểu liên bang Hoa Kỳ, tuyên bố ông sẽ nghỉ hưu Quốc hội vào cuối năm nay, đánh dấu việc Chủ tịch Uỷ ban mới nhất tuyên bố thời gian của mình trên Đồi Capitol sắp chấm dứt.

 

Dân biểu Ed Royce thuộc đảng Cộng Hòa và đang giữ chức vụ chủ tịch Ủy Ban Đối Ngoại Hạ Viện liên bang Hoa Kỳ. 

 

Ông Royce nói ông đã có thể bỏ qua một số dữ kiện lớn mà ông đa và đang làm trong 5 năm qua trong danh sách việc cần làm của ông với tư cách là người đứng đầu ủy ban, và ông sẽ phải từ bỏ nó vào năm tới.


"Với quyết định này trong suy nghĩ và với sự đồng tình của vợ tôi Marie, tôi đã quyết định không sẽ tái cử vào tháng mười một," ông nói trong một tuyên bố.


Ông ta là chủ tịch Hạ viện thứ năm nói rằng ông ta đang từ chức vì giới hạn về thời hạn. Theo các quy tắc của GOP, hầu hết các chủ tịch chỉ được phép phục vụ sáu năm ở vị trí hàng đầu.


Chủ tịch Ủy ban Giao thông Bill Shuster, Chủ tịch Ủy ban tư pháp Bob Goodlatte, Chủ tịch Uỷ ban Khoa học Lamar Smith và Chủ tịch Dịch vụ Tài chính Jeb Hensarling cũng đang nghĩ đến việc nghỉ hưu.

https://www.washingtontimes.com/news/2018/jan/8/ed-royce-house-foreign-affairs-chairman-retire/?utm_source=onesignal&utm_campaign=pushnotify&utm_medium=push

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

;
lên đầu trang