Chuyến bay đặc biệt đầu tiên từ Đức về Việt Nam

01/08/2020 10:33

Bamboo Airways vừa khai thác thành công chuyến bay đưa 226 nhà ngoại giao, chuyên gia, doanh nhân cùng thân nhân từ CHLB Đức đến Việt Nam.

Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng Đức – Việt Nam bằng dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner hiện đại

Chiều 30/7, chuyến bay mang số hiệu QH9056 khởi hành lúc 6h50 (giờ địa phương) ngày 30/7 tại sân bay quốc tế Frankfurt, CHLB Đức đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội lúc 22h19 ngày 30/7 (giờ địa phương), đưa 226 nhà ngoại giao, chuyên gia, doanh nhân cùng thân nhân quốc tịch châu Âu đến Việt Nam. Sau đó, các hành khách có nhu cầu nối chuyến tiếp tục được Bamboo Airways chuyên chở tới TPHCM vào rạng sáng ngày 31/7.

Sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan.

Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cũng như bảo đảm an toàn khai thác trong bối cảnh hiện tại, Bamboo Airways đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng 2 nước để triển khai các công tác phòng chống dịch, bao gồm thực hiện kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay, mọi hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục và thực hiện chuyến bay, bảo đảm khoảng cách giãn cách an toàn giữa các hành khách. Trước khi chuyến bay khởi hành và sau khi trở về từ Frankfurt, máy bay được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus.

Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay đều là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được lựa chọn và huấn luyện kỹ càng, được trang bị trang phục bảo hộ y tế đặc chủng bao gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình khai thác.

Chuyến bay này là kết quả hợp tác giữa Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Phái đoàn Liên minh châu Âu, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) đã phối hợp cùng hãng hàng không Bamboo Airways.

Chuyến bay thẳng Đức – Việt Nam của Bamboo Airways đã thực hiện thành công mục tiêu nhân đạo, tạo điều kiện cho các chuyên gia Đức cũng như châu Âu sang Việt Nam làm việc trong bối cảnh các chuyến bay quốc tế giữa châu Âu và Việt Nam chưa được nối lại, góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ: Vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, vừa bảo đảm phòng chống dịch hiệu quả.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang