Chuyên gia: Cacao Việt Nam có thể làm nên loại chocolate ngon bậc nhất thế giới

18/11/2020 22:40

Việt Nam là nơi sản xuất ra sản phẩm cacao có chất lượng tuyệt vời, có thể làm nên một trong những loại chocolate ngon nhất thế giới.

Đây là thông tin được ông Gricha Safarian, Lãnh sự danh dự Bỉ, Tổng giám đốc công ty Puratos Grand-Place Việt Nam khẳng định tại Hội nghị Ca cao Việt Nam hôm nay (18/11).

Chúng tôi muốn nhấn mạnh, Việt Nam là nơi sản xuất ra sản phẩm cacao có chất lượng tuyệt vời, có thể làm nên một trong những loại chocolate ngon nhất thế giới. Cacao của Việt Nam có chất lượng rất cao và chúng tôi cần nhiều hơn nữa”.

Chuyên gia: Cacao Việt Nam có thể làm nên loại chocolate ngon bậc nhất thế giới - 1

Việt Nam-Bỉ tổ chức Hội nghị "xây dựng thương hiệu cacao Việt Nam". (Ảnh: BTC)

Bên cạnh đó, ông cho rằng trong đại dịch COVID-19, Việt Nam đã làm rất tốt để duy trì hoạt động của người dân và doanh nghiệp. 

“Quá trình phục hồi ở đây đã và đang diễn ra”, ông nói thêm. “Đối với du lịch thì tôi nghĩ là cần thêm ít nhất 9 tháng nữa bởi vì bây giờ thì không ai có thể đi du lịch cả. Nhưng điều này cũng không quá tệ vì khách nước ngoài đã được thay thế bằng khách trong nước, nên tôi rất lạc quan về sự phục hồi của Việt Nam”.

Để thúc đẩy thị trường các sản phẩm nông nghiệp sau đại dịch, đặc biệt là ca cao, ông Sararian cho biết doanh nghiệp của ông đang cố gắng đảm bảo ca cao Việt Nam được nhìn nhận là một sản phẩm tốt, cũng như có các biện pháp như sẵn sàng hỗ trợ tài chính, cam kết thu mua với nông dân.

Chung quan điểm, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cho biết có cơ hội cho chocolate Việt Nam trở thành một sản phẩm thú vị trên thị trường thế giới. “Bạn có thể tìm thấy phần lớn các sản phẩm chocolate chất lượng ở Bỉ, nhưng chỉ có một hương vị mới mẻ, giống trái cây và hơi chua rất khó tìm của chocolate Việt Nam”.

Trong bối cảnh thị trường thế giới gặp những thách thức, nếu Việt Nam có thể tăng cường phát triển sản phẩm ca cao độc đáo của mình một cách bền vững, các nhà sản xuất chocolate và khách hàng sẽ đi theo, ông nhận định.

Hội nghị Ca cao Việt Nam được tổ chức trong khuôn khổ Thỏa thuận đối tác chiến lược trong Nông nghiệp Việt Nam – Bỉ, với sự phối hợp của Đại sứ quán Bỉ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Mục tiêu của Hội nghị là tạo diễn đàn chia sẻ kiến thức và chuyên môn với các nhà hoạch định chính sách, các trường đại học, các tổ chức nghiên cứu, các đối tác phát triển quốc tế, lĩnh vực hoạt động liên quan và đối tác tư nhân; từ đó đề xuất cơ chế, chính sách và giải pháp công nghệ để thúc đẩy xây dựng ngành hàng ca cao Việt Nam phát triển bền vững, theo chuỗi giá trị, hướng tới xây dựng thương hiệu ca cao Việt Nam độc đáo trên thị trường thế giới.

Thỏa thuận đối tác chiến lược trong Nông nghiệp Việt Nam – Bỉ được ký kết vào năm 2018, nhấn mạnh tính bền vững của hợp tác song phương trong nông nghiệp. 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang