Cô dâu Việt được gia đình đón về sau 6 năm lấy chồng Trung Quốc

10/07/2019 10:00

Ngày 9/7, một lãnh đạo UBND xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân (Cà Mau), cho biết đã nắm được thông tin và đến thăm hỏi; hỗ trợ gia đình chị Mơ người được gia đình đón về sau 6 năm lấy chồng Trung Quốc.

Được biết, chị Bùi Thị Mơ (26 tuổi) đã được cha ruột là ông Bùi Văn Bi (59 tuổi, ngụ ấp Bào Thùng, xã Rạch Chèo) lên Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn đón về vào rạng sáng cùng ngày.

Dù về đến nhà nhưng chị Mơ vẫn thường nói lung tung ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Trung lẫn lộn. Sau khi hay tin chị Mơ về, nhiều hàng xóm và người quen đã đến gia đình thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình ông Bi để vượt qua khó khăn. Vì nhà ông Bi thuộc diện nghèo không đất canh tác, sống bằng nghề làm thuê…

Theo lời ông Bi, vào những ngày trung tuần tháng 6/2019, ông được một người hàng xóm cho biết thấy con gái (Mơ) ông đã lấy chồng Trung Quốc trên mạng xã hội facebook.

Lúc này, ông xem thì nhận ra nhân vật trong facebook chính là con gái mình nên liên lạc bằng điện thoại với người đăng tải thông tin trên facebook và được người này giới thiệu là bà Phạm Yến, Chủ nhiệm CLB Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn.

Ông Bi cho hay, bà Yến thông tin là ngày 22/5 nhiều người dân ở vùng biên giới tỉnh Lạng Sơn phát hiện một cô gái miệng hay nói nhảm, tinh thần không bình thường đi lang thang. Sau đó, bà Yến cùng câu lạc bộ Thắp sáng niền tin trao đổi với cơ quan chức năng đưa người phụ nữ trên về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh để chăm sóc.

Được biết, Mơ là người con út trong gia đình của ông Bi. Mơ có một đời chồng ở địa phương và có 1 người con. Tuy nhiên do cuộc sống hôn nhân xảy ra nhiều mâu thuẫn nên cả hai đã ly hôn.

Khoảng 6 năm trước, Mơ lấy chồng người Trung Quốc và về quê chồng để sinh sống. Đến khoảng năm 2014, Mơ "chia tay" với người chồng đầu tiên ở Trung Quốc. Sau đó, thông qua mai mối rồi lập gia đình với một người Trung Quốc khác và có hai con.

Sau đó, Mơ bị cơ quan chức năng nước cư trú bắt giữ và buộc hồi hương vì cư trú không hợp lệ.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang