Cô giáo của năm là đây: Bắt tay, chúc Tết, lì xì mỗi học sinh 500.000 đồng

19/01/2020 21:51

Một cô giáo mới đây đã khiến cư dân mạng “dậy sóng” khi quyết định lì xì mỗi học trò của mình 500.000 đồng.

Nghỉ Tết luôn là một trong những kỳ nghỉ dài nhất trong năm, và đây cũng chính là khoảng thời gian mong đợi nhất của các cô cậu học trò. Người thì đi du lịch, kẻ thì phụ giúp bố mẹ dọn dẹp, trang trí đón xuân, người ở xa thì có dịp về thăm quê hương, bạn bè,… Tất cả đã tạo nên những nét truyền thống và văn hóa mà chỉ có Tết Việt mới có được.

Và một trong những phong tục truyền thống được nhiều bạn trẻ mong đợi nhất đó chính là lì xì. Tuy không mang nặng giá trị vật chất, thế nhưng đây là một món quà tinh thần không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới từ xưa đến nay.

Và mới đây, cư dân mạng đã phải “toát mồ hôi” trước cảnh tượng một cô giáo khoe xấp tiền 500.000 đồng, tay bắt mặt mình và quyết định dành hẳn số tiền ấy cho học sinh của mình. Cô giáo cầm xấp tiền này trong sự bỡ ngỡ của các cô cậu học trò, sau đó bắt tay, chúc Tết và lì xì cho mỗi học sinh một tờ – tương ứng với 500.000 đồng.

Cô giáo gây bão mạng xã hội khi quyết định lì xì cho mỗi học sinh của mình 500.000 đồng

Nhìn sơ qua trong đoạn clip này thì số thành viên trong lớp ở khoảng 30 người, điều này đồng nghĩa với việc cô phải phải bỏ ra ít nhất 15 triệu đồng cho tiền lì xì lần này.

Liên hệ với chủ nhân của bài đăng, nữ sinh chia sẻ đó chính là cô giáo dạy môn Toán của lớp. Ngoài đời, cô là giáo viên cực kỳ tâm lý và dễ thương, cô cũng thường xuyên đổi mới bài giảng và tương tác ngoài giờ học để giúp học sinh của mình thích thú với môn học và tiếp nhận kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng. Đa số người dùng đều không khỏi bất ngờ trước “hành động chơi lớn” của nữ giáo viên này, số khác còn cho rằng, giáo viên này nên được trao tặng danh hiệu “giáo viên của năm” bởi sự nhiệt tình và tình cảm dành cho học sinh.

– “Sương sương cũng vài chục củ, cô giáo chơi quả này lớn nhỉ”.

– “Cô giáo có tâm là đây chứ đâu, móc hết tiền lương, tiền thưởng Tết để cho học trò có một cái Tết đủ đầy”.

– “Đúng là giáo viên trường người ta chưa bao giờ chúng ta thất vọng. Tết chỉ mong thầy cô không giao bài tập là mừng lắm rồi, lì xì cả cục tiền to như này thì có học trò nào không sướng”.

– “Bạn nào mà hôm nay nghỉ học thì chắc tiếc lắm đây”.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang