Con gái Á hậu Trịnh Kim Chi học giỏi

03/08/2020 14:47

Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ với Zing về thành tích học tập của con gái Khánh Ngân, cũng như quan điểm dạy con.

con gai cua NSUT Kim Chi anh 1con gai cua NSUT Kim Chi anh 2

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, NSƯT Kim Chi bày tỏ niềm hạnh phúc khi con gái Võ Trịnh Khánh Ngân kết thúc 3 năm THPT với thành tích tốt. Cô viết: "Kết quả 3 năm cuối cấp học sinh giỏi là món quà con dành cho ba mẹ. Ba mẹ vẫn nhớ như in ngày đầu tiên con bước chân tới trường, chạy ào vào lớp cùng các bạn nhưng lại khóc nhè khi không thấy ba mẹ đứng đó nữa. Thật ra, ba mẹ chưa về đâu mà đứng một góc quan sát con đấy thôi".

con gai cua NSUT Kim Chi anh 3

Chia sẻ với Zing, NSƯT Kim Chi cho biết thời gian qua, Khánh Ngân cũng học trực tuyến tại nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Song, nữ diễn viên không quá lo lắng vì con gái là người có tính tự giác cao. "Trong mùa dịch, Khánh Ngân học online sẽ không được kỹ như học trực tiếp trên lớp. Thế nhưng, bé rất chịu khó. Ngày nào cũng dạy đúng giờ, học hai buổi sáng và chiều".

con gai cua NSUT Kim Chi anh 4con gai cua NSUT Kim Chi anh 5

Hiện tại, Khánh Ngân đang tập trung sức lực cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau đó, con gái Á hậu Kim Chi sẽ nộp hồ sơ vào khoa Du lịch quốc tế trường Đại học RMIT. Theo chia sẻ, đây hoàn toàn là lựa chọn của Khánh Ngân. "Tôi không thúc ép con. Trước đây, tôi thích Khánh Ngân học kinh tế nhưng vẫn tôn trọng sự lựa chọn của bé. Khánh Ngân chọn đi theo con đường du lịch để có nhiều cơ hội khám phá các vùng đất cũng như điều hành một công ty du lịch", NSƯT Kim Chi tiết lộ.

con gai cua NSUT Kim Chi anh 6con gai cua NSUT Kim Chi anh 7

Á hậu Trịnh Kim Chi cũng trao đổi với Zing: "Khi còn học cấp hai, Khánh Ngân cũng thích lên sân khấu diễn kịch. Tôi động viên con học giỏi rồi hứa hè cho đi theo mẹ. Tuy nhiên, tôi thật tâm không muốn hướng Khánh Ngân theo nghiệp diễn hay làm nghệ thuật. Tôi chỉ tạo điều kiện cho Khánh Ngân có thêm những kỹ năng". NSƯT khẳng định sẽ tạo điều kiện nếu Khánh Ngân đủ đam mê với nghề diễn viên.

con gai cua NSUT Kim Chi anh 8con gai cua NSUT Kim Chi anh 9

Khánh Ngân đạt thành tích 12 năm học sinh giỏi. Năm 2019, cô là một trong ba học sinh được nhà trường cử đi thi Olympic môn Văn khu vực các tỉnh phía Nam.

con gai cua NSUT Kim Chi anh 10

Tiết lộ về tính cách của con gái, Á hậu Kim Chi cho biết Khánh Ngân nhút nhát nhưng cá tính. Cô bé có suy nghĩ chín chắn, lớn hơn tuổi. "Khánh Ngân hiền lành, sống nghiêm túc giống tôi. Con hay tư vấn cho chị em trong nhà về chuyện tình cảm và cách đối nhân xử thế. Tôi không ngờ cách suy nghĩ của con lại sâu sắc như vậy".

con gai cua NSUT Kim Chi anh 11

Trong quan điểm nuôi con, diễn viên Kim Chi lựa chọn trở thành một người bạn, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của con gái. Nữ nghệ sĩ cho rằng việc làm diễn viên là một lợi thế, giúp cô nhạy cảm hơn trong việc thấu cảm. "Khi con chia sẻ, tôi không bao giờ phản ứng. Trước hết, tôi động viên để Khánh Ngân kể thêm rồi góp ý kiến. Thế nhưng, góp ý kiến cũng phải hỏi xem con có muốn phản biện không. Tôi không bao giờ áp đặt Khánh Ngân".

con gai cua NSUT Kim Chi anh 12

"Tôi luôn nhắc nhở hai con hướng thiện. Trong 'công, dung, ngôn, hạnh', tôi đề cao chữ 'hạnh' vì đức hạnh là điều quan trọng với phụ nữ", NSƯT Kim Chi nói về quan điểm dạy con.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang