Cộng đồng mạng xúc động về anh cảnh sát trẻ cứu bà cụ đột quỵ

27/02/2018 15:28

Câu chuyện một cảnh sát khu vực ở Nam Định cứu một cụ bà trong dịp tết vừa qua đang khiến cộng đồng mạng xúc động trước hành động đầy trách nhiệm.

Cộng đồng mạng xúc động về anh cảnh sát trẻ cứu bà cụ đột quỵ - Ảnh 1.

Ngày 26-2, chiến sĩ trẻ Đinh Anh Tiến đến thăm bà Ngô Thị Hồng (74 tuổi) trước khi bà cùng con cháu vào TP.HCM - Ảnh: TRẦN HƯƠNG

Ngày 26-2, chị Trần Thanh Hương, công tác tại một ngân hàng ở TP.HCM, chia sẻ câu chuyện một cảnh sát khu vực phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, kịp thời cứu sống mẹ của chị khi bị đột quỵ giữa đường hôm mùng 4 tết.

Chị Hương cho biết đến giờ vẫn còn nguyên sự xúc động và biết ơn khi nhớ lại sự việc, và câu chuyện này lập tức nhận được nhiều lượt chia sẻ cũng như bình luận với các ý kiến bày tỏ sự xúc động trước hành động đẹp của người cảnh sát trẻ.

Theo chị Hương, trước Tết Mậu Tuất cả gia đình chị muốn đưa mẹ vào Sài Gòn ăn tết cùng con cháu nhưng cụ chưa muốn vào vì phải lo hương khói cho các cụ và người chồng mới mất.

Chị Hương cho biết vào ngày mùng 4 tết, chuông điện thoại của chị đổ liên hồi với số của mẹ đang gọi. 

Khi vừa nhấc máy thì nghe được một giọng nam xưng tên Tiến và là cảnh sát khu vực Nhà Chung - Nguyễn Du. Anh thông báo việc mẹ của chị bị đột quỵ ngoài đường, hiện đang phải cấp cứu trong bệnh viện tỉnh.

"Vừa nghe được tin tôi đứng hình mất một hồi, không kịp nghĩ đến khóc. Người thân của cụ ở Nam Định đều ở xa nên tôi phải nhờ vài người bạn cũ vào viện trước. Một lúc sau trong lúc chờ ở nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất thì mới có thể tạm thở phào khi anh Tiến gọi lại thông báo cụ đã tỉnh sau khi được truyền đường", chị Hương nhớ lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 26-2, anh Đinh Anh Tiến, 28 tuổi, cán bộ Công an thành phố Nam Định phụ trách khu vực phường Nguyễn Du, tỏ rõ sự bối rối và cho biết rất bất ngờ khi việc làm nhỏ của mình lại được chị Hương chia sẻ lên trang cá nhân.

"Với tôi thì việc làm của mình là quá bé nhỏ so với nhiều việc tốt khác của mọi người. Tôi chỉ nghĩ hành động lúc đó của mình là bổn phận và trách nhiệm cần phải làm khi thấy người dân gặp nạn", anh Tiến chia sẻ.

Anh Tiến cho biết khi đó khoảng 8h sáng 19-2, khi đang trực tại Công an phường Nguyễn Du thì có một người dân chạy đến trình báo về một người tên Hồng, nhà ở khu Chung đang bị đột quỵ, nằm co giật ở khu Bến Ngự.

Anh Tiến bèn cùng với một cảnh sát khác lập tức lái xe ôtô đến hiện trường và nhận ra bà Hồng, 74 tuổi, ở khu vực mình quản lý, đang nằm co giật.

Theo anh Tiến, lúc đó anh có gọi cấp cứu 115 nhưng do đợi lâu mà tình hình nguy cấp nên "đánh liều ôm cô ấy lên xe ôtô của cơ quan đưa thẳng đến bệnh viện tỉnh cấp cứu".

Cũng theo anh Tiến, lúc đến hiện trường và quyết định cho nạn nhân đi cấp cứu thì nhiều người dân chứng kiến cùng xì xào cho rằng mình "gàn dở" mới làm như vậy. 

"Mọi người thấy cô Hồng đột quỵ nằm vật bên đường trong tình trạng giật giật thì đều tin rằng nạn nhân sẽ không thể qua khỏi", anh Tiến chia sẻ thêm.

Theo chị Hương, mẹ của chị bị bệnh tiểu đường cộng với rối loạn tiền đình từ nhiều năm nay, vì thế nếu lúc đó cấp cứu muộn vài phút là "rất có thể tính mạng của mẹ đã khó cứu chữa".

Cộng đồng mạng xúc động về anh cảnh sát trẻ cứu bà cụ đột quỵ - Ảnh 2.

Ngày 26-2, chị Trần Thanh Hương đến Công an phường Nguyễn Du để cảm ơn trung úy Đinh Anh Tiến đã kịp thời cứu sống mẹ mình trong lúc nguy kịch - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cộng đồng mạng xúc động về anh cảnh sát trẻ cứu bà cụ đột quỵ - Ảnh 3.

Nhiều ý kiến bình luận thể hiện sự cảm động trước hành động đầy trách nhiệm của anh Đinh Anh Tiến được chị Hương chia sẻ trên trang cá nhân - Ảnh: chụp lại màn hình.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Tiến Sáng - phó trưởng Công an phường Nguyễn Du, cho biết trong suốt quá trình 3 năm công tác tại đơn vị thì trung úy Đinh Anh Tiến luôn là một cán bộ tận tâm, hết mình với công việc và được nhân dân trong khu vực tin yêu.

"Năm nào cũng vậy, cứ đến cuối năm là chúng tôi lại tổ chức họp dân để lắng nghe các ý kiến nhận xét, đánh giá cán bộ. Đối với đồng chí Tiến thì người dân khu vực luôn thể hiện sự tin yêu và đánh giá cao về năng lực cũng như phẩm chất làm việc", ông Sáng nhấn mạnh thêm.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang