Đà Nẵng cách ly 1 người bị sốt về từ Hàn Quốc

23/02/2020 21:30

Đà Nẵng đang cách ly 2 người có dấu hiệu sốt, nghi ngờ nhiễm Covid-19. Trong đó, một trường hợp từ Hàn Quốc trở về.

Tối 23/2, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận các bệnh viện đang cách ly, theo dõi 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Hai người này bị sốt và có một số biểu hiện viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Bệnh nhân thứ nhất là cháu bé 6 tuổi, nhập viện tối 22/2 và đang cách ly, chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Bệnh nhi này có dấu hiệu sốt và có tiền sử dịch tễ. Trước khi đến Đà Nẵng, cháu bé từng ở một xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường hợp thứ hai là người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về. Khi lực lượng chức năng phát hiện sức khỏe của người này có dấu hiệu bất thường, nhân viên y tế đã đưa vào Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, theo dõi.

Da Nang cach ly 1 nguoi bi sot ve tu Han Quoc hinh anh 1 DSC06532.jpg

Các bệnh viện ở Đà Nẵng đang cách ly 2 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ông Hồng cho biết cả hai trường hợp trên đều được kiểm tra, cách ly và điều trị theo quy trình phòng chống dịch bệnh nhóm A.

"Các bác sĩ đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm và đang theo dõi điều trị", ông Nguyễn Tiên Hồng nói và cho hay sức khỏe của 2 trường hợp trên đều tạm thời ổn định, đang được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, lũy kế cộng dồn từ trước Tết, tại Đà Nẵng đã cách ly, theo dõi 155 bệnh nhân có biểu hiện sốt, nghi nhiễm virus corona. Đến nay tất cả đã xuất viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã nhận được 116 mẫu xét nghiệm và đều có kết kết quả âm tính với Covid-19.

Chiều 23/2, Hàn Quốc thông báo thêm 46 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona ở nước này lên tới 602. Đã có 6 người ở nước này tử vong.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang