Đà Nẵng giới thiệu món ngon gì cho siêu tàu sân bay Mỹ?

05/03/2018 14:27

Ba món được TP Đà Nẵng giới thiệu với đội ngũ đầu bếp của tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ là những món truyền thống đặc sắc của thành phố và Việt Nam.

Da Nang gioi thieu mon ngon gi cho sieu tau san bay My? hinh anh 1
Ngày 6/3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng sẽ tổ chức buổi giao lưu, quảng bá ẩm thực địa phương với các đầu bếp của tàu sân bay USS Carl Vinson tại nhà hàng Madame Lân. Ảnh: Madamelan.
Da Nang gioi thieu mon ngon gi cho sieu tau san bay My? hinh anh 2
Ba món ăn được chọn là nem rán, mì Quảng và bánh xèo, do bếp trưởng của nhà hàng Madame Lân và đầu bếp chuyên món Việt của khách sạn Furama Resort thực hiện. Ảnh: Thegravy.
Da Nang gioi thieu mon ngon gi cho sieu tau san bay My? hinh anh 3
Trong đó, nem rán là một trong những món ăn Việt được du khách và cộng đồng quốc tế yêu thích. Món ăn này được đánh giá là tập trung các tinh hoa và chứa đựng nguyên tắc cơ bản của ẩm thực Việt Nam. Sự cân bằng và tươi ngon của các nguyên liệu đem lại hương vị riêng cho món nem. Món ăn này từng được CNN bình chọn vào top 10 món ăn ngon nhất Việt Nam. Ảnh: Asiavacations.
Da Nang gioi thieu mon ngon gi cho sieu tau san bay My? hinh anh 4
Mì Quảng là đặc sản được lòng du khách khi đến Đà Nẵng, với sự tinh tế trong từng sợi mì. Sự hài hòa của vị ngon, hấp dẫn của hình thức trình bày khiến món ăn này ngày càng được khách quốc tế yêu thích. Ảnh: Focus:Snap:Eat.
Da Nang gioi thieu mon ngon gi cho sieu tau san bay My? hinh anh 5
Bánh xèo là món ăn chơi vừa rẻ vừa ngon, từng được CNN vinh danh và đem đến các hội chợ ẩm thực quốc tế. Bánh xèo là món ăn đặc sắc của Việt Nam và mỗi vùng miền lại có biến tấu khác nhau. Trong đó bánh xèo miền Trung có những nét riêng như nhân ít, bánh nhỏ, bột đậm đà ăn kèm với rau sống và nước chấm thơm ngon đã khiến nhiều du khách mê mẩn. Ảnh: Delightful Plate.
Da Nang gioi thieu mon ngon gi cho sieu tau san bay My? hinh anh 6
Tàu sân bay USS Carl Vinson cùng 3.000 nhân sự có các hoạt động giao lưu và trao đổi chuyên môn ở Đà Nẵng từ 5/3 đến 9/3. Ảnh: CNN.

 

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2

  • Dân số: 1,347 triệu (2016)

  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện

  • Vùng: Nam Trung Bộ

  • Mã điện thoại: 236

  • Biển số xe: 43

Theo zing.vn

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang