Đã tìm thấy một thủy thủ người Việt Nam trong vụ chìm tàu vì siêu bão ở Nhật Bản

13/10/2019 22:44

Liên quan đến vụ tàu hàng bị siêu bão Hagibis đánh chìm ở Vịnh Tokyo, 1 trong 2 thủy thủ Việt Nam gặp nạn đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy và đưa vào bờ an toàn.

Liên quan đến vụ tàu hàng bị siêu bão Hagibis đánh chìm ở Vịnh Tokyo, 1 trong 2 thủy thủ Việt Nam gặp nạn đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy và đưa vào bờ an toàn.

Tiêu điểm - Đã tìm thấy một thủy thủ người Việt Nam trong vụ chìm tàu vì siêu bão ở Nhật Bản

Sóng lớn đổ bộ bờ biển Nhật Bản (ảnh: Reuters).

Báo Tin tức dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản,thủy thủ Phạm Văn Đức, thuyền viên trên tàu chở hàng của Panama bị chìm trên vịnh Tokyo tối 12/10, đã được Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cứu sống. Sau khi được giải cứu, thủy thủ Phạm Văn Đức đã được đưa tới bệnh viện để cấp cứu và sức khỏe đang hồi phục tích cực. 

Theo báo Tiền Phong, thời điểm gặp nạn trên tàu có tổng cộng 12 người: 3 người mang quốc tịch Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam. Anh Đức là thành viên thứ 4 trên tàu hàng Jia De được giải cứu, 5 người khác đã tử vong. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về tung tích của thủy thủ người Việt Nam còn lại là anh Nguyễn Văn Trì cùng 2 thuyền viên khác.

Tiêu điểm - Đã tìm thấy một thủy thủ người Việt Nam trong vụ chìm tàu vì siêu bão ở Nhật Bản (Hình 2).

Tàu hàng Jia De mang cờ Panama (ảnh: Marine Traffic)

Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với cơn bão mạnh Hagibis, cơn bão đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, 106 người bị thương và 17 người mất tích.

Hàng triệu người dân Nhật Bản đã nhận được khuyến nghị sơ tán vì cơn bão.

Theo đài truyền hình NHK, hơn 800 chuyến bay đã bị hủy tại Nhật Bản trong cơn bão. Thảm họa cũng đã khiến cho toàn bộ giao thông đường sắt bị đình chỉ.

 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang