Đại gia đất Ninh Bình Nguyễn Đức Thụy đi “nước cờ” mới

10/01/2020 23:30

Bốn năm sau thương vụ đình đám mua lại Khách sạn Kim Liên trên “đất vàng” Hà Nội, đại gia Nguyễn Đức Thụy đã ra quyết định khá bất ngờ khi muốn đại chúng hoá Thaiholdings.

Đại gia đất Ninh Bình Nguyễn Đức Thụy đi “nước cờ” mới - 1

Đại gia Ninh Bình Nguyễn Đức Thuỵ

Sau khi Thaiholdings thực hiện tăng vốn điều lệ từ 389 tỷ đồng lên 539 tỷ đồng thì ông Nguyễn Đức Thuỵ đã có kế hoạch đưa doanh nghiệp này trở thành công ty đại chúng

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố thông tin cho biết, cơ quan này đã chấp nhận hồ sơ đăng ký công ty đại chúng của Công ty cổ phần Thaiholdings.

Theo giới thiệu trên website của Thaiholdings, doanh nghiệp này do ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị từ khi mới thành lập (năm 2011).

Công ty này có tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kinh Thành, đến năm 2016 thì đổi tên và hoạt động dưới thương hiệu Thaiholdings.

ThaiHoldings có ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng (giao thông, thuỷ lợi, công nghiệp), nạo vét các tuyến sông và công trình thuỷ lợi, khoan phụt, gia cố đê điều.

Vào thời điểm tháng 3/2019, ông Nguyễn Đức Thuỵ vẫn đang là người đại diện theo pháp luật của Thaiholdings, tuy nhiên sau đó, nhiệm vụ này đã được chuyển sang cho ông Vũ Ngọc Định - Tổng giám đốc công ty.

Theo tìm hiểu, dữ liệu trên Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp cho thấy, tại thời điểm tháng 5/2019, Thaiholdings đã tăng vốn điều lệ từ 389 tỷ đồng lên 539 tỷ đồng.

Cũng vào giữa năm ngoái, trong một động thái có liên quan, Thaigroup đã đổi tên toà nhà văn phòng Thaisquare thành Thaiholdings Tower.

Ông Nguyễn Đức Thuỵ là một đại gia nổi tiếng ở Ninh Bình, hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất xi măng, khai thác mỏ, kinh doanh bất động sản, dịch vụ nghỉ dưỡng. Ông từng được biết đến là một trong những ông bầu bóng đá có ảnh hưởng tại Việt Nam, là Chủ tịch của Câu lạc bộ Bóng đá Sài Gòn Xuân Thành và Bảo hiểm Thái Sơn Quảng Nam.

Ngoài ra, đại gia lừng lẫy Ninh Bình cũng là một trong những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam và nổi tiếng với thú chơi siêu xe.

Đến cuối năm 2015, ông Thuỵ gây chú ý khi chi tới 1.000 tỷ đồng để thâu tóm Khách sạn Kim Liên toạ lạc trên khu đất vàng phố Đào Duy Anh (Hà Nội).

Sau khi về tay bầu Thuỵ, tình hình tại Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên (đơn vị sở hữu Khách sạn Kim Liên) đã phần nào cải thiện, kinh doanh có lãi song vẫn chưa bù đắp hết lỗ luỹ kế.

Nhìn chung, với việc Thaiholdings trở thành công ty đại chúng, các thông tin về hoạt động kinh doanh của bầu Thuỵ sẽ được công khai với công chúng và nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận hơn về các thông tin liên quan đến tài chính của đại gia Ninh Bình.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang