Đại sứ các nước tại Liên hợp quốc đăng Twitter chúc mừng Việt Nam trúng cử HĐBA LHQ

08/06/2019 11:32

Ngay sau khi Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu kỷ lục 192/193 phiếu, nhiều Đại sứ các nước tại Liên hợp quốc đăng Twitter gửi lời chúc mừng tới Việt Nam.

dai su cac nuoc tai lien hop quoc chuc mung viet nam trung cu
Đại sứ Singapore tại Liên hợp quốc đăng tải lời chúc mừng tới Việt Nam trên trang Twitter cá nhân. (Nguồn: Twitter)

Trên trang Twitter cá nhân của mình, Đại sứ Singapore tại Liên hợp quốc Burhan Gafoor đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Việt Nam: “Chúc mừng Việt Nam đã được bầu là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với phiếu bầu cao nhất. Tôi thấy rất vinh dự khi được đại diện Singapore bỏ phiếu bầu cho Việt Nam. Singapore có mối quan hệ hợp tác tuyệt vời với Việt Nam và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Việt Nam sẽ đảm nhiệm xuất sắc vai trò mới”.

Chia sẻ trên Twitter, Đại sứ Australia tại Liên hợp quốc Gillian Bird đã gửi lời chúc tới 5 nước vừa được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021 bao gồm Estonia, Niger, Grenadines, St Vincent, Tunisia và Việt Nam.

dai su cac nuoc tai lien hop quoc chuc mung viet nam trung cu
Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird gửi lời chúc mừng tới các nước thành viên trên trang Twitter cá nhân. (Nguồn: Twitter)

Riêng với Việt Nam, bà Gillian Bird đã bày tỏ sự phấn khích khi có thêm một thành viên của ASEAN, sau Indonesia có mặt trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

“Thật tuyệt vời khi có hai quốc gia láng giềng ASEAN là Indonesia và Việt Nam cùng có mặt trong Hội đồng Bảo an năm 2020”, bà viết trên Twitter.

Không chỉ gửi lời chúc mừng tới Việt Nam, Đại sứ các nước tại Liên hợp quốc cũng bày tỏ kỳ vọng vào những đóng góp tích cực của Việt Nam cho cộng đồng quốc tế trong nhiệm kỳ sắp tới.

Sau khi Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021 với phiếu bầu cao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã bày tỏ niềm tự hào và vinh dự trên trang Twitter cá nhân của mình.

dai su cac nuoc tai lien hop quoc chuc mung viet nam trung cu
Nhiều học giả, đại diện quốc tế gửi lời chúc tới Việt Nam dưới lời tweet của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. (Nguồn: Twitter)

“Việt Nam rất tự hào và vinh dự khi trở thành Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020 - 2021. Chúng tôi sẽ thực hiện nhiệm vụ của một thành viên trong Hội đồng với khả năng tốt nhất để đóng góp vào duy trì hòa bình và an ninh quốc tế”, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh viết.

Đáp lại lời tweet của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, các chuyên gia, đại diện quốc tế cũng đã gửi nhiều lời chúc mừng tới Việt Nam.

Ông Maninder Prabhakar chia sẻ: “Sau khi trải nghiệm kỳ nghỉ 6 tuần tại Việt Nam, tôi thấy rất ngưỡng mộ quốc gia tươi đẹp và con người Việt Nam. Tôi thực sự có niềm tin rằng, Việt Nam sẽ có những đóng góp tích cực tại Hội đồng Bảo an. Tôi xin gửi lời chúc tới người dân Việt Nam”.

Còn ông Ezzat Abdul Wahed cũng dành cho Việt Nam những tình cảm yêu mến: “Xin gửi những lời chúc từ trái tim dành cho quốc gia yêu hòa bình này”.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang