Đại sứ gặp gỡ đoàn vận động viên võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria

04/10/2018 15:40

Ngày 3/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với ban lãnh đạo các Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật và Thanh Long Võ Đạo cùng đoàn vận động viên của hai liên đoàn vừa tham dự Giải Vô dịch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ hai, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22-25/8 vừa qua.

Các vận động viên của Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam Sơn Long Quyền Thuật tại Algeria. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật Algeria, ông Ait Medjber Rabie và Trưởng môn phái Thanh Long Võ đạo Algeria, ông Sibachir Noureddine, đã báo cáo với Đại sứ Phạm Quốc Trụ về thành tích mà đoàn vận động viên Algeria đạt được tại Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ hai. 

Đoàn vận động viên Algeria đã giành được 19 huy chương (bốn huy chương vàng, bảy huy chương bạc và tám huy chương đồng), xếp vị trí thứ tư toàn đoàn và thứ hai về nội dung thi đấu đối kháng, trong tổng số 55 đoàn của 29 quốc gia tham dự giải. 

Đoàn vận động viên Algeria đã đánh giá cao công tác tổ chức giải và đón tiếp của phía Việt Nam, đặc biệt cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để đoàn sang Việt Nam tham gia giải đấu lần này, cũng như đã luôn phối hợp tích cực với các liên đoàn võ trong việc phát triển phong trào võ thuật cổ truyền Việt Nam tại Algeria. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Phạm Quốc Trụ chúc mừng và hoan nghênh thành tích cao mà đoàn vận động viên Algeria đã đạt được tại Giải. Điều đó thể hiện sự phát triển lớn mạnh của phong trào võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria, qua đó đóng góp tích cực vào sự tăng cường hiểu biết và quan hệ gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Algeria. 

Đại sứ cũng đánh giá cao vai trò tích cực của các liên đoàn võ cổ tuyền Việt Nam tại Algeria, đồng thời khẳng định rằng Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ cũng như tạo điều kiện để phát triển phong trào học võ cổ truyền Việt Nam tại địa phương.

Cũng tại buổi gặp mặt, các huấn luyện viên và võ sinh đã chia sẻ nhiều kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp về con người, đất nước Việt Nam cũng như các danh thắng mà đoàn vận động viên Algeria có dịp viếng thăm trong chuyến du đấu vừa qua tại Việt Nam.

Được du nhập vào Algeria trong những năm 70 của thế kỷ trước, Sơn Long Quyền Thuật và Thanh Long Võ Đạo là hai trong số bảy môn phái võ cổ truyền Việt Nam được nhiều người theo học và thực hành tại quốc gia Bắc Phi này. Hai môn phái này hiện có trên 12.000 người theo học tại hơn 20 tỉnh thành của Algeria./.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang