Đâm dao ở trường học Trung Quốc, 39 người bị thương

04/06/2020 15:30

Ít nhất 39 người, chủ yếu là học sinh, bị thương khi một nhân viên bảo vệ tấn công bằng dao tại trường tiểu học tỉnh Quảng Tây.

 

Vụ đâm dao xảy ra tại trường tiểu học ở huyện Thương Ngô, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vào khoảng 8h30 sáng nay (7h30 giờ Hà Nội). Chính quyền huyện cho biết 37 học sinh và hai người lớn bị thương trong vụ tấn công.

Trong khi đó, đài truyền hình trung ương CCTV đưa tin 40 người đã bị thương, trong đó ba người bị thương nặng, gồm hiệu trưởng, một bảo vệ và một học sinh. 8 xe cứu thương đã được điều tới hiện trường và những người bị thương được đưa đến các bệnh viện địa phương.

Đâm dao ở trường học Trung Quốc, 39 người bị thương 
 
Đâm dao ở trường học Trung Quốc, 39 người bị thương 

Hiện trường vụ đâm dao khiến ít nhất 39 người bị thương ở Quảng Tây, Trung Quốc sáng nay. Video: Global Times.

Nghi phạm Li Xiaomin, 50 tuổi, là nhân viên bảo vệ của trường và đã bị cảnh sát bắt. Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm và cuộc điều tra đang diễn ra.

Các trường học ở Trung Quốc đã chứng kiến nhiều vụ tấn công chết người trong những năm qua. Giới chức cho biết phần lớn thủ phạm là những người mang tâm lý thù hận hoặc có vấn đề về tâm thần.

Tháng 10/2018, một phụ nữ đâm dao tại trường mẫu giáo phía tây thành phố Trùng Khánh, khiến 14 trẻ bị thương. Năm 2010, gần 20 trẻ thiệt mạng trong các vụ tấn công trường học ở Trung Quốc, buộc các trường học phải tăng cường công tác an ninh và tuyển thêm bảo vệ.

Các cuộc tấn công hàng loạt vào trường học Trung Quốc thường được thực hiện bằng dao hoặc chất nổ tự chế, do luật pháp nước này cấm người dân mua bán, sở hữu súng.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang