Dầm mưa lạnh trình diễn thực cảnh ký ức Hội An: 500 diễn viên chung một chí hướng, cùng cháy bỏng đam mê

04/09/2019 16:30

Dù trời mưa lớn, hàng trăm diễn viên vẫn giữ vững tinh thần, mặc thêm áo ấm để trình diễn dù chỉ có một vài du khách.

"Tôi nghĩ rằng Ký ức Hội An đẹp nhất là lúc trời mưa. Tất cả đều hoàn hảo từ âm thanh, ánh sáng, con người cho đến lòng người. Cảm giác diễn dưới mưa tuyệt lắm, lúc đó lửa cháy 200%. Qua làn mưa, mọi thứ long lanh và thật cảm xúc", Quỳnh Trang, diễn viên trong vai cô gái dệt cửi cho biết.

Dầm mưa lạnh trình diễn thực cảnh ký ức Hội An: 500 diễn viên chung một chí hướng, cùng cháy bỏng đam mê - Ảnh 1.

Sân khấu ngập cao khiến việc di chuyển trở nên khó khăn. Ảnh: Khương Nha

Là một trong những show diễn thực cảnh lớn nhất Việt Nam, Ký ức Hội An quy tụ 500 diễn viên múa từ các vùng miền trên cả nước. Chương trình diễn ra vào lúc 19h30 các ngày trong tuần, trừ thứ 3. Trong 60 phút trình diễn trên sân khấu ngoài trời rộng 25.000 m2 nằm trong Công viên Ấn tượng Hội An (Phường Cẩm Nam, Thành phố Hội An), chương trình sẽ đưa du khách khám phá lịch sử, văn hóa của thương cảng Hội An.

Gắn bó với sân khấu từ những ngày đầu, Quỳnh Trang cho biết thêm, "Ở đây, 500 con người chung một trí hướng, mỗi người cháy với đam mê của mình trên sân khấu. Hàng ngày, chúng tôi đều dành nhiều giờ để tập luyện trước khi biểu diễn trước khán giả".

Dầm mưa lạnh trình diễn thực cảnh ký ức Hội An: 500 diễn viên chung một chí hướng, cùng cháy bỏng đam mê - Ảnh 2.

Để giữ ấm cơ thể trong mưa bão, diễn viên phải mặc thêm áo giữ nhiệt và áo mưa. Ảnh: Khương Nha.

Các diễn viên cho biết, bộ phận quản lý phục trang có vai trò lớn trong công tác chuẩn bị khi họ phải diễn dưới mưa. Mỗi người được trang bị một bộ đồ tico màu da để giữ ấm cơ thể và áo mưa mặc bên trong trang phục để không bị ướt. Giày cũng được thay toàn bộ để các diễn viên tiếp tục công việc trong điều kiện sân khấu trơn trượt.

"Vé đã bán cho du khách và giờ diễn đã được quy định, nên dù mưa chúng tôi vẫn diễn, ngoại trừ trường hợp gió bão quá to thì được nghỉ. Tôi nhớ mùa mưa năm ngoái, chúng tôi chỉ nghỉ một lần duy nhất trong 3 ngày liên tiếp vì bão to và ngập đường. Nhưng tất cả là để quý khách cảm nhận rằng, nếu chưa xem Ký Ức Hội An như là chưa tới Hội An vậy. Mộc Miên, diễn viên múa trong show thực cảnh cho biết.

Bên cạnh chất lượng của buổi diễn, thì điều các diễn viên lo lắng nhất là sức khỏe và sự cố sân khấu. "Những hôm mưa đầu tiên ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người nhưng tất cả đều gồng mình lên để chống chọi. Có nhiều hôm mấy bạn ngất xỉu, rồi cảm lạnh và ho. Đặc biệt, có một người dễ gặp nguy hiểm hơn là diễn viên "chàng trai" trong "màn 3 Thuyền và biển". Anh ấy phải bay bằng cáp treo từ trên cao xuống, hôm nào mưa tôi cũng cầu mong không có lỗi ở phần diễn này", cô cho biết thêm.

Dầm mưa lạnh trình diễn thực cảnh ký ức Hội An: 500 diễn viên chung một chí hướng, cùng cháy bỏng đam mê - Ảnh 3.

Nhiều khán giả cầm ô, mặc áo mưa để cổ vũ cho các diễn viên. Ảnh: Khương Nha.

Tuy nhiên, cùng với niềm đam mê và nhiệt huyết, các diễn viên đã biến những cơn mưa thành chất xúc tác để thăng hoa. Đỗ Huyền, diễn viên của chương trình chia sẻ, "vào những ngày mưa như thế này, khán giả vẫn ngồi lặng thinh, chăm chú vào từng động tác của các diễn viên. Rồi những tràng pháo tay chính là phần thưởng lớn nhất đối với chúng tôi. Thật trân quý biết bao".

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang