Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị phạt tiền vì đưa tin sai về Covid-19

12/02/2020 23:30

Thanh tra Sở quyết định phạt Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng mỗi người 10 triệu đồng về việc đưa thông tin sai về Covid-19 (nCoV).

Sáng nay (12/2), ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đã ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với 3 nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng về việc đưa thông tin sai, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội. 
dam vinh hung, ngo thanh van bi phat tien vi dua tin sai ve covid-19  hinh 1
 
Theo đó, thanh tra Sở quyết định mỗi nghệ sĩ bị phạt 10 triệu đồng. Mức xử phạt này đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ vì các nghệ sĩ nhận thức do nóng vội nên không kiểm chứng nguồn tin; đồng thời có thái độ hợp tác, tự nguyện và kịp thời gỡ bỏ thông tin có nội dung sai sự thật.

Các quyết định xử phạt được đưa ra sau khi các nghệ sĩ lên làm việc trực tiếp với Thanh tra Sở TT-TT TP. HCM lần lượt vào ngày 6, 7 và 10/2. Các nghệ sĩ đều có thái độ cầu thị để nghe thanh tra và đại diện lãnh đạo sở trao đổi, nhắc nhở về hành vi đưa tin xung quanh dịch bệnh do Covid-19 (nCoV) nói riêng và phát ngôn trên mạng xã hội nói chung.

Trước đó, trên facebook của ba nghệ sĩ đã đưa những thông tin sai sự thật về dịch bệnh liên quan đến Covid-19 (nCoV). Sau khi bị dư luận phản ứng vì sai sự thật, các nghệ sĩ đã tháo gỡ thông tin và gởi lời xin lỗi đến công chúng./.

    

Sao

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang