Dân mạng chia sẻ ảnh bữa cơm nhà trong mùa dịch viêm phổi cấp

07/02/2020 20:20

Nhiều bà nội trợ tâm sự do virus corona hoành hành mà thực phẩm trong siêu thị khan hiếm, tăng giá, vì thế bữa cơm gia đình hàng ngày có sự thay đổi.

Dan mang chia se anh bua com nha trong mua dich viem phoi cap hinh anh 1 khanh_nguyen_.jpg

Trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn, các chị em tích cực đăng tải hình ảnh những bữa cơm nhà trong thời điểm virus corona đang lan rộng. Chị Khánh Nguyễn tâm sự: "Trong mùa dịch, nếu không nhanh chân ra siêu thị thì rất khó mua được rau củ tươi ngon, kể cả mua với gia cao. Quanh đi quẩn lại, mâm cơm nhà mình chỉ có các loại rau như nấm, bí xanh, bí đỏ, bắp cải". Ảnh: Khánh Nguyễn.

Dan mang chia se anh bua com nha trong mua dich viem phoi cap hinh anh 2 thuan.jpgDan mang chia se anh bua com nha trong mua dich viem phoi cap hinh anh 3 imnh_thuan.jpg

Để phòng chống virus corona, nhiều bà nội trợ chú trọng bổ sung cho bữa cơm hàng ngày những món ăn tăng cường sức đề kháng. Chị Nguyễn Thị Minh Thuận chia sẻ hình ảnh mâm cơm nhà với những món ăn dễ nấu, tốt cho sức khoẻ như đậu rim mắm hành, rau muống xào tỏi, rong biển tươi, bò xào ớt chuông và các loại quả giàu vitamin C gồm cam, bưởi. Ảnh: Minh Thuan.

Dan mang chia se anh bua com nha trong mua dich viem phoi cap hinh anh 4 dat_beo.jpg

Tài khoản Dat Beo đăng tải bức hình bữa cơm nhà hấp dẫn với món lẩu bung kèm dòng bình luận: "Thời buổi virus corona hoành hành, ăn uống cũng vất vả. Tuy nhiên, gia đình mình không dám ăn hàng, đành bỏ thời gian nấu ăn tươm tất ở nhà". Ảnh: Dat Beo.

Dan mang chia se anh bua com nha trong mua dich viem phoi cap hinh anh 5 to_hung_giang_.jpg

Trong thời gian siêu thị khan hiếm hàng, ăn ngoài không đảm bảo vệ sinh, chị Tô Hưng Giang bật mí bí kíp nấu ăn tiện lợi hàng ngày là tận dụng những đồ ăn còn dư đợt Tết để làm món lẩu. Những món như cá hồi, thịt gà, thịt bò tươi... bạn có thể dự trữ đông lạnh và làm nguyên liệu cho món lẩu nấm hoặc lẩu chua cay. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Dan mang chia se anh bua com nha trong mua dich viem phoi cap hinh anh 6 to_.jpg

Cũng từ những đồ ăn còn dư, bạn có thể chế biến thành món bún thang đổi bữa cho gia đình, tương tự như cách độc giả Tô Hưng Giang chia sẻ trên mạng xã hội. Nguyên liệu món ăn gồm thịt gà xé nhỏ, giò, trứng, xúc xích, nấm thái sợi, hành lá. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Dan mang chia se anh bua com nha trong mua dich viem phoi cap hinh anh 7 kim_anh_do.jpg

Tài khoản Kim Anh Đỗ cũng đóng góp cách nấu món ăn sử dụng được nhiều ngày trong thời điểm hạn chế ra ngoài vì dịch bệnh. Bò hầm sốt vang mất thời gian chế biến nhưng sử dụng được từ 3-5 ngày là món ăn các bà nội trợ có thể tham khảo nếu băn khoăn không biết nấu món gì trong mùa dịch. Ảnh: Kim Anh Đỗ.

Dan mang chia se anh bua com nha trong mua dich viem phoi cap hinh anh 8 vu_thanh_hoan.jpg

Nếu không tìm mua được thực phẩm tươi, người nội trợ cũng có thể chọn những món ăn sẵn như chân giò muối, kim chi giống như mâm cơm tài khoản Vũ Thanh Hoan chia sẻ. Ảnh: Vũ Thanh Hoan.

 
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang