Dàn sao "Đất và người' sau 18 năm: 3 người mất vì ung thư, người ở ẩn

25/10/2020 09:52

Đất và người" là một tác phẩm truyền hình kinh điển của màn ảnh nhỏ cách đây 18 năm. Hiện tại các diễn viên như Duy Hậu, Hán Văn Tình, Duy Thanh... ra sao?

Tác phẩm “Đất và người” của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần được chiếu trên màn ảnh nhỏ vào năm 2002. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Mảnh đất lắm người nhiều ma” của nhà văn Nguyễn Khắc Trường. Cho đến tận hôm nay đã 18 năm trôi qua, tác phẩm vẫn được khán giả yêu mến và nhắc đến.

“Đất và người” sở hữu nội dung hay khi nói về mâu thuẫn giữa 2 dòng họ Vũ – Trịnh tại làng Giếng Chùa, qua đó phản ánh đời sống nông thôn miền Bắc trong thời kỳ đầu đổi mới với những điều tốt xấu đan xen. Bộ phim còn quy tụ dàn sao khủng, thực lực của màn ảnh nhỏ. Sau 18 năm, họ có những ngã rẽ sự nghiệp riêng.

Duy Hậu: Sống cô độc

Duy Hậu là nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh nhỏ. Trong phim ông vào vai nhân vật trưởng họ Trịnh - ông Hàm. Nhân vật của ông hiện lên là một con người âm mưu thủ đoạn.

Sau vai diễn này, nam diễn viên này còn tham gia vào nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như "Sóng ở đáy sông", "Những ngọn nến trong đêm"... Đặc biệt vai phản diện trong "Sóng ở đáy sông" còn khiến khán giả ghét cay, ghét đắng

Ở tuổi 68, nghệ sĩ Duy Hậu chọn cho mình cuộc sống cô đơn, xa vợ con vì họ đều đã định cư tại nước ngoài. Sức khỏe của ông không còn ổn định như trước, sau khi trải qua vụ tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não và một lần phẫu thuật cắt bỏ thận.

Hiện tại, nghệ sĩ Duy Hậu hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh. Ông phải từng ngày chống chọi với căn bệnh thận dẫn đến đau khắp người, mất ngủ.

Duy Hậu
Duy Hậu
Duy Hậu. Ảnh: Cắt phim

Nghệ sĩ Hán Văn Tình: Qua đời vì ung thư

Trong “Đất và người”, nghệ sĩ Hán Văn Tình đóng nhân vật Chu Văn Quềnh. Đây là nhân vật được biến tấu so với tiểu thuyết. Bởi nếu như trong tiểu thuyết nhân vật này chết ở đầu câu chuyện thì trong phim, Chu Văn Quềnh lại theo xuyên suốt bộ phim và đây cũng là nhân vật tạo tiếng cười cho khán giả.

Với lối diễn xuất nhập tâm, giàu kinh nghiệm, sau tác phẩm ông được khán giả gọi là “lão Quềnh”. Thậm chí đến hôm nay, khi nhắc đến ông, người ta sẽ nhớ ngay câu nói kinh điển: "Không nên hoãn cái sự sung sướng ấy lại”.

Sau bộ phim, ông tham gia nhiều dự án khác và đều nhận được sự yêu mến của khán giả. Trước “Đất và người”, ông từng ghi dấu tên tuổi trong bộ phim "Phía trước là bầu trời".

Về đời tư, nghệ sĩ Hán Văn Tình bị ung thư phổi. Trong quá trình điều trị, ông luôn lạc quan. Tuy nhiên vào 4.9.2016, ông khiến người hâm mộ xót thương khi qua đời.

Hán Văn Tình
Hán Văn Tình
Hán Văn Tình. Ảnh: Cắt phim

Nghệ sĩ Tuấn Dương: Qua đời vì ung thư

Nghệ sĩ Tuấn Dương thành danh từ Đoàn kịch Công an nhân dân. Tuy nhiên, tên tuổi của ông được nhớ đến nhiều qua các vai diễn nông dân trên màn ảnh nhỏ. Trong phim “Đất và người”, ông thủ vai Cao.

Ngoài ra, Tuấn Dương còn được khán giả nhớ mặt khi tham gia các bộ phim khác như "Làng ven đô", "Chuyện đã qua", "Lập trình cho trái tim", ...

Có sự nghiệp ổn định nhưng ông lại không may mắn mắc bệnh ung thư vòm họng. Năm 2013, ông qua đời trong sự bàng hoàng của nhiều người. Bởi theo kì vọng của mình, ông mong muốn có một đứa con nhưng chưa thực hiện được.

Tuấn Dương
Tuấn Dương
Tuấn Dương. Ảnh: Cắt phim

Nghệ sĩ Duy Thanh: Qua đời vì ung thư

Nghệ sĩ Duy Thanh vào vai Bí thư Thủ. Trong phim ông hiện lên là một nhân vật mưu mẹo.

Chính vai diễn này đã khẳng định được khả năng diễn xuất của ông khi nam nghệ sĩ nhập vai thành thục, để lại nhiều ấn tượng. Ngoài “Đất và Người”, diễn viên Duy Thanh còn nổi tiếng với các vai phản diện trong “Bão qua làng”, “Khi đàn chim trở về”, “Bí mật tam giác vàng”…

Ông phát hiện bị ung thư phổi vào giữa năm 2012, khi vừa ký hợp đồng quay phim Tam giác vàng. Phim gần nhất mà nghệ sĩ Duy Thanh tham gia là Lựa chọn cuối cùng của đạo diễn Vũ Hồng Sơn. Sau đó vài năm, ông phát hiện mắc thêm bệnh ung thư thực quản. Sau quãng thời gian chống chọi với bệnh tật, ông kiệt quệ vì sút hơn 20kg.

Nghệ sĩ Duy Thanh qua đời vào ngày 14.4.2017.

Duy Thanh
Duy Thanh. Ảnh: Cắt phim

Diễn viên Hồng Minh

Hồng Minh thủ vai vai Tùng con cháu nhà họ Vũ, dòng họ này có "thù" với ông Hàm nên tình duyên của Tùng và con gái của ông Hàm gặp không ít trắc trở.

Sau phim "Đất và người", Hồng Minh ít tham gia diễn xuất. Năm 2014, anh đóng vai chính trong bộ phim "Bánh đúc có xương".

Hồng Minh. Ảnh: Cắt phim

Diễn viên Thanh Giang

Thanh Giang vào vai Đào, con gái của ông Hàm đem lòng yêu Tùng nhưng gặp trắc trở.

Sau vai diễn này, Thanh Giang còn tham gia một số phim như “Hương đất” hay “Cỏ lông chông”. Hiện tại, Thanh Giang đang có hạnh phúc viên mãn, cô hầu như rút lui khỏi làng giải trí.

Thanh Giang. Ảnh: Cắt phim
Thanh Giang. Ảnh: Cắt phim
Thanh Giang. Ảnh: Cắt phim
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang