Dàn sao "Giã từ dĩ vãng" sau 23 năm: Người mất, người cô đơn ở tuổi U80

18/10/2020 21:44

Giã từ dĩ vãng" - tác phẩm lấy nhiều nước mắt của khán giả-sau hơn 2 thập kỉ, dàn sao của phim như: Trương Ngọc Ánh, Thanh Nga, Ánh Hoa... giờ ra sao?

Bộ phim được sản xuất năm 1997 của đạo diễn Đinh Đức Liêm. Đây là tác phẩm được xếp vào hàng kinh điển của màn ảnh nhỏ. Bộ phim là câu chuyện về những số phậm hẩm hiu của gia đình Hạnh. Từ miền Trung, cô dắt díu mẹ già và ba đứa con vào Sài Gòn kiếm sống... và trải qua nhiều gian khổ.

Sau bộ phim dàn sao như: Trương Ngọc Ánh, Thanh Nga, Ánh Hoa... có nhiều thay đổi.

Thanh Nga: làm đạo diễn, giảng viên

Thanh Nga thủ vai chính tên Hạnh. Điều đặc biệt là khi thủ vai diễn này cô đang mang thai nhưng vẫn quay nhiều cảnh nặng nhọc như đạp xích lô, bóc vác nặng nề... Trong phim, cô hiện lên là một người phụ nữ cần cù, đầy nghị lực, chịu thương, chịu khó khi chấp nhận làm mọi công việc để kiếm sống.

Thanh Nga. Ảnh: Cắt phim
Thanh Nga. Ảnh: Cắt phim
Thanh Nga. Ảnh: Cắt phim

Có thể nói chính sự nhập vai của cô khiến bộ phim được đánh giá cao hơn.

Hiện tại, cô chuyển sang làm đạo diễn, giảng dạy tại Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM. Ngoài ra, cô còn đóng phim truyền hình. Về đời tư, cô có hôn nhân viên mãn.

Minh Hoàng: Hạnh phúc bên vợ con

Trong phim Minh Hoàng vào vai Tuấn - một chủ thầu có tình cảm với Hạnh. Anh bị cô vợ đanh đá gây khó dễ.

Ảnh: Cắt phim
Ảnh: Cắt phim

Minh Hoàng là một diễn viên có tiếng tại sân khấu kịch TPHCM. Ông là biên kịch của nhiều vở diễn nổi tiếng như: "Tình nghệ sĩ", "Tình 281"... Năm 2010, ông tiếp tục ghi dấu với vai ông Hoài trong phim truyền hình "Ở lại thế gian".

Cuộc sống của Minh Hoàng hiện tại viên mãn, bình yên bên vợ con tại TPHCM.

Trương Ngọc Ánh: lận đận tình duyên

Trong phim nữ diễn viên thủ vai con gái lớn của Hạnh tên là Mỹ. Trong phim cô có tình cảm với Trường.

Sau bộ phim, Trương Ngọc Ánh là một trong những diễn viên thành công hàng đầu. Cô tiếp tục ghi dấu với loạt vai diễn trong: "Đồng tiền xương máu", "Áo lụa Hà Đông"...

Trương Ngọc Ánh: Ảnh: Cắt phim
Trương Ngọc Ánh: Ảnh: Cắt phim
Trương Ngọc Ánh: Ảnh: Cắt phim

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ cùng diễn viên Trần Bảo Sơn, cô quen Kim Lý và cũng chia tay. Hiện tại, Trương Ngọc Ánh đang là nhà sản xuất phim. Cô cũng làm giám khảo của không ít cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng. Về đời tư, cô đang là mẹ đơn thân và sống chung với một cô con gái xinh đẹp.

Diễn viên Nguyễn Huỳnh qua đời tuổi 43

Diễn viên Nguyễn Huỳnh vào vai Trường - một nhà văn. Anh đã giúp Hạnh bằng việc kết hôn giả để cô có hộ khẩu ở TPHCM. Ngoài ra trong phim, anh còn có mối quan hệ với Mỹ - Trương Ngọc Ánh đóng.

Lúc còn sống, anh là ngôi sao nổi tiếng cùng thời với Diễm Hương, Lý Hùng, Việt Trinh...

Cố diễn viên Nguyễn Đăng. Ảnh: Cắt phim
Cố diễn viên Nguyễn Huỳnh. Ảnh: Cắt phim

Sau thành công của "Giã từ dĩ vãng", anh sa vào tệ nạn xã hội dẫn đến trắng tay. Năm 2009, anh qua đời ở tuổi 43 vì tai biến mạch máu não.

Nghệ sĩ gạo cội Ánh Hoa: đơn độc ở tuổi 79

Trong phim nghệ sĩ Ánh Hoa thủ vai mẹ của Hạnh. Bà hiện lên trong phim là một bà mẹ khắc khổ, hy sinh vì con cháu.

Ngoài "Giã từ dĩ vãng", nghệ sĩ Ánh Hoa còn góp mặt trong các phim "Người đẹp Tây Đô", "Đồng tiền xương máu", "Xóm nước đen", "Mùa len trâu"...

Nghệ sĩ Ánh Hoa. Ảnh: Cắt phim
Nghệ sĩ Ánh Hoa. Ảnh: Cắt phim
Nghệ sĩ Ánh Hoa. Ảnh: Cắt phim

Ở tuổi 79, bà là một trong số các nghệ sĩ có phận cay đắng nhất. Bà kể chồng bà mất sớm, bốn đứa con của bà cũng lần lượt ra đi vì bệnh tim.

Hiện tại, vì tuổi cao nên bà hạn chế đảm nhiệm các vai trong phim truyền hình mà chỉ tham gia diễn xuất cho các MV ca nhạc để đảm bảo sức khỏe.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang