Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói về khả năng lên sóng của Táo Quân 2020

29/10/2019 15:47

Trước những đồn đoán Táo Quân 2020 sẽ dừng thực hiện, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết ekip vẫn "đang bàn".

Trước những đồn đoán Táo Quân 2020 sẽ dừng thực hiện, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết ekip vẫn "đang bàn". 

Táo Quân luôn là "món ăn tinh thần" quen thuộc của khán giả Việt vào đêm 30 Tết. Có thời điểm, nhiều người coi Táo Quân là đặc sản không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, Táo Quân liên tục vướng những ồn ào, đặc biệt là phần kịch bản có dấu hiệu "chững lại". Nhiều khán giả cho rằng Táo Quân nên dừng lại để nhường chỗ cho những chương trình mới mẻ hơn, bởi sau 15 năm phát sóng, tiếng cười từ Táo Quân đã nhạt và không còn sâu cay như trước.

Đặc biệt sau khi chương trình Táo Quân 2018 kết thúc, Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung cho rằng Táo Quân đã đạt đến đỉnh cao, sau đỉnh cao sẽ là dốc đi xuống, đã đến lúc chương trình nên dừng lại.

Táo Quân 2019 tiếp tục làm dấy lên tranh cãi dừng lại hay đi tiếp. Ảnh: VFC.
Táo Quân 2019 tiếp tục làm dấy lên tranh cãi dừng lại hay đi tiếp. Ảnh: VFC.

Tuy nhiên, bất chấp những đồn đoán dừng lại, Táo Quân 2019 đã lên sóng và tiếp tục gây nhiều ý kiến trái chiều về việc dừng lại hay không. Bên cạnh những tiếng cười, Táo Quân 2019 cũng bị chê tràn ngập quảng cáo và không có những câu nói gây dấu ấn đặc biệt. 

Điều này khiến khán giả thêm tò mò, liệu ekip Táo Quân có tiếp tục "ngồi lên lưng hổ" như đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã nói khi thực hiện Táo Quân 2019? 

Mới đây, chia sẻ với Lao Động về khả năng lên sóng của Táo Quân 2020, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết ekip vẫn đang bàn bạc. "Táo Quân năm nay chúng tôi vẫn đang ngồi bàn với nhau. Chúng tôi sẽ bàn, đến khi nào ra được thì làm, mà không ra được thì thôi", đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói. 

Về tin đồn Táo Quân 2020 bị ngừng phát sóng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết chưa có thông tin về việc này. 

Bức ảnh hậu trường được chia sẻ khiến nhiều khán giả tin rằng sẽ có Táo Quân 2020. Ảnh: XB.
Bức ảnh hậu trường được chia sẻ khiến nhiều khán giả tin rằng sẽ có Táo Quân 2020. Ảnh: XB.

Trước đó, hồi tháng 9, một số bức ảnh các nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long,... cầm kịch bản và tập thoại cùng nhau đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Bức ảnh hội tụ hầu hết những gương mặt quen thuộc của chương trình Táo Quân khiến nhiều người tin rằng các nghệ sĩ đã rục rịch cho Táo Quân 2020. 

Tuy nhiên, ngay sau đó, các nghệ sĩ đã lên tiếng giải thích đây chỉ là hậu trường tập luyện cho chương trình Táo Quân diễn ra ở Cộng hoà Czech vào cuối tháng 9 vừa qua. 

* Một trích đoạn Táo Quân 2019. Nguồn: VFC.

 

"Gặp nhau cuối năm - Táo Quân" là chương trình thường niên được phát sóng vào đêm 30 Tết.  "Táo Quân - Gặp nhau cuối năm" được phát sóng số đầu tiên trên VTV vào năm 2003, cho tới nay Táo Quân đã trải qua 15 mùa phát sóng. Chương trình được xây dựng dựa trên truyền thuyết vào dịp cuối năm ông Táo sẽ chầu trời để báo cáo Ngọc Hoàng về những việc đã xảy ra trong suốt một năm.

Thông qua những nhân vật như "Táo giáo dục", "Táo y tế", "Táo giao thông",... chương trình cũng lồng ghép những tình tiết gây cười nhằm phản ánh, trào phúng hài hước về những vấn đề nổi cộm của xã hội.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang