Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: “Ta sẽ hồi sinh”

12/02/2021 22:00

Đạo diễn - cố vấn nghệ thuật Phạm Hoàng Nam đã có những chia sẻ trong ngày đầu năm về thông điệp truyền cảm hứng cho sản phẩm âm nhạc “Ta sẽ hồi sinh”.

PV: Được biết quá trình chuẩn bị “Ta sẽ hồi sinh” chỉ trong vòng 1 tuần, điều gì khiến anh và êkíp quyết tâm thực hiện bằng được MV này?

- Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Từ khi nghe bài hát gốc tiếng Ý, tôi đã rất xúc động. Với bản tiếng Việt mà Đức Tuấn hát, phần lời thật sự rất cảm xúc, tác phẩm đó cũng đã thu hút sự đồng cảm lớn từ khán giả. Khi COVD-19 ập đến, nhìn mọi người phải chuẩn bị đón Tết với nhiều lo âu, chúng tôi muốn làm điều gì đó để mang đến cho cộng đồng cái nhìn tích cực, lạc quan hơn.

Trong thời điểm này, bài hát vang lên mang thêm nhiều ý nghĩa đặc biệt, nhất là khi cộng hưởng với chiến dịch S-Generation. Đó chính là ý tưởng của chúng tôi khi bắt tay vào thực hiện MV này.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam hy vọng, "Ta sẽ hồi sinh" sẽ mang đến cho khán gỉa cái nhìn tích cực và lạc quan hơn. Ảnh: NVCC.

Việc lựa chọn các nghệ sĩ ở các phong cách khác nhau đưa vào đứng chung trong “Ta hồi sinh” có là một thử thách lớn, thưa anh?

- Chắc chắn rồi! Tuy nhiên, chúng tôi may mắn khi nhận được sự tham gia tích cực từ các ca sĩ tên tuổi như Mỹ Linh, Bức Tường... Bên cạnh đó, khi có Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh, điều này mang ý nghĩa như một sự chuyển giao thế hệ. Đó là những tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng của chúng tôi để ngoài âm nhạc, MV còn mang thêm những thông điệp đặc biệt.

Chúng tôi may mắn khi có êkip đạo diễn hình ảnh, đạo diễn âm nhạc đều còn rất trẻ và tài năng. Hai thế hệ bổ sung cho nhau, các bạn gợi ý cho tôi nhiều thứ ngôn ngữ biểu hiện phù hợp với giới trẻ. Tôi chỉ là người gợi ý về định hướng nghệ thuật, còn lại các bạn trẻ trong êkíp tự sáng tạo theo ý tưởng của mình.

Khi ghi hình, các ca sĩ cùng chung câu hát lại không được chạm vào nhau, có sự chia cắt, đây hẳn là một điều khác biệt nhất?

- Đó là điều khác biệt, phù hợp với bối cảnh của chúng ta hiện nay và cũng mang nhiều ý nghĩa. Ví dụ như Bức Tường, dù là nhóm nhạc Rock, khi xuất hiện không thể thiếu nhau nhưng vẫn bị chia cắt và được ghi hình độc lập. Điều đó có chút gợi nhắc đến các gia đình bị chia cắt do dịch bệnh. Chúng tôi đã cố gắng đưa thông điệp vào MV rằng, tình yêu thương là thứ có thể vượt qua cả khoảng cách hay những cái chạm thông thường, và kết nối thẳng qua trái tim một cách trực diện và nhanh chóng nhất.

Theo đó, tấm gương về những con người đã đóng góp thầm lặng trên mọi mặt trận, để thấy người Việt mạnh mẽ, đùm bọc, chia sẻ nhau, trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta cũng có thể vượt qua, không chỉ COVID-19 hay bão lũ Miền Trung.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam hy vọng, khán giả sẽ đón nhận sản phẩm âm nhạc "Ta sẽ hồi sinh". Ảnh: NVCC.

Dịch bệnh mang đến nhiều tác động tiêu cực, nhưng dường như lúc này với nghệ sĩ trách nhiệm cộng đồng lại được thể hiện mạnh mẽ hơn?

- Những đóng góp như thế này không phải lần đầu tiên. 5 năm trước, nghệ sĩ chúng tôi làm “Đôi bàn tay thắp lửa” cùng anh Trần Lập và nhóm Bức Tường, khơi dậy chiến dịch chống ung thư, chống thực phẩm bẩn và ô nhiễm môi trường và năm nay, chúng tôi cũng dự định sẽ tiếp tục chương trình này.

Thử thách COVID-19 lần này quá lớn, nên chúng ta càng cần hành động mạnh mẽ hơn. Khi có ý tưởng sáng tạo và thấy có thể hiện thực hóa nên hành động ngay, góp sức cùng nhau làm.

Đầu năm mới Tân Sửu 2021, anh muốn gửi gắm điều gì tới khán giả?

- Cái Tết năm nay là cái Tết đặc biệt, có thể nói là kịch tính đến phút chót, cho nên mong ước và lời chúc của tôi cũng đặc biệt. Khi chúng ta có sức mạnh, niềm tin và hy vọng, mọi khó khăn thử thách sẽ càng làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn, trong nguy luôn có cơ.

Chúc khán giả trong năm mới biến nguy thành cơ, điều lo lắng sợ hãi chỉ còn là quá khứ!

Xin cảm ơn và chúc mừng năm mới!

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang