"Đau đầu" giải mã vật thể lạ bí ẩn trên bầu trời Nhật Bản

05/07/2020 17:44

Vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản vào ngày 17.6 khiến giới chức nước này "đau đầu" giải mã.

Theo Mainichi, giới chức thuộc bộ phận ứng phó với khủng hoảng tỉnh Miyagi (phía đông bắc Nhật Bản) cho biết vật thể lạ giống như quả bóng bay màu trắng xuất hiện ở độ cao trên 3.000 mét nên chính quyền không thể tiếp cận bằng trực thăng.

Các quan chức đã đưa ra các câu hỏi về vật thể bay lạ đối với cảnh sát tỉnh, Lực lượng Phòng vệ Mặt đất, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ở tỉnh Miyagi và văn phòng sân bay Sendai, nhưng không có câu trả lời.

Chính quyền tỉnh đã nhận được thông báo về vật thể lạ từ giới chức thành phố Sendai, Miyagi vào lúc 8h20 ngày 17.6 (giờ địa phương). Vật thể lạ xuất hiện rõ hơn ở thành phố Natori, khu vực thị trấn Zao và Murata ở phía nam tỉnh Miyagi.

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ ngày 29.6, ông Yoshihiro Murai, người đứng đầu tỉnh Miyagi đã bình luận: “Vật thể bay lạ cực kỳ nguy hiểm. Đó là vấn đề không thể bỏ qua về mặt quản lý khủng hoảng” và cho biết thêm rằng nếu một vật thể lạ tương tự xuất hiện trong tương lai, ông muốn quan chức trung ương đưa ra được câu trả lời.

Bí ẩn về vật thể bay không xác định đã gây chú ý của đông đảo người dân Nhật Bản và sau đó, họ đã lan truyền bức ảnh về vật thể này và tranh luận xem nó thực chất là gì.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang