Đấu giá "Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp" và "Sách Tết Tân Sửu 2021"

05/02/2021 15:29

Hai phiên đấu giá online 20 bức tranh minh họa trong "Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp" và "Sách Tết Tân Sửu 2021" thu về gần 639 triệu đồng.

Đông A Gallery và Nhà đấu giá nghệ thuật Artopia đã phối hợp tổ chức 2 phiên đấu giá online gây chú ý. Trong đó, tác phẩm "Chảy đi sông ơi" của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình được bán với giá 99 triệu đồng và thuộc về nhà sưu tầm Nguyễn Ngọc Hoài Nam. Còn bức tranh lụa "Vinh quy bái tổ" có khổ lớn 90x200cm của họa sĩ Nguyễn Công Hoan đạt mức 65 triệu đồng.

Bức tranh “Chảy đi sông ơi” của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình. Ảnh: Đông A.
Bức tranh “Chảy đi sông ơi” của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình. Ảnh: Đông A.

Được biết, "Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp - Ấn bản kỷ niệm 70 năm ngày sinh tác giả", ngay sau khi phát hành, đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo bạn đọc. Ngay từ bản in năm 2007, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã liên tài, mời nhiều họa sĩ đương đại vẽ minh họa cho tập sách. Đến ấn bản năm 2020, nhiều họa sĩ tên tuổi tiếp tục minh họa bổ sung cho cuốn sách. Trong đó, có 13 minh họa được in riêng trong ấn bản đặc biệt "Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp".

Chùm tranh sơn mài của họa sĩ Thành Chương. Ảnh: Đông A.
Chùm tranh sơn mài của họa sĩ Thành Chương. Ảnh: Đông A

Còn "Sách Tết Tân Sửu 2021" là hợp tuyển văn thơ nhạc họa có chủ đề mùa Xuân và ngày Tết. Cùng với những con chữ tâm huyết là những trang minh họa sóng sánh hương sắc mùa Xuân từ các họa sĩ đương đại.

Theo đó, 13 bức minh họa "Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp" và 7 bức minh họa đại diện trong "Sách Tết Tân Sửu 2021" đã được trưng bày, giới thiệu tới đông đảo công chúng yêu thích nghệ thuật tại Đông A Gallery (Hà Nội). Sự cộng hưởng mạnh mẽ giữa văn và họa đã đem lại nhiều cảm xúc cho người đọc, người xem.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang