Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lần đầu nói về bạo loạn ở Quốc hội

12/01/2021 09:44

Đệ nhất phu nhân Melania Trump lần đầu lên tiếng về bạo loạn ở Quốc hội Mỹ và bày tỏ thương tiếc cảnh sát Capitol thiệt mạng sau bạo động.

Theo AP, Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 11.1 nói rằng, bà "thất vọng và chán nản" trước cuộc bạo động chết người tại Điện Capitol vào tuần trước. Nhưng bà Melania Trump cũng chỉ trích những người mà bà nói đã sử dụng sự kiện bi thảm để lan truyền “những lời đàm tiếu phiến diện, các cuộc tấn công cá nhân không chính đáng cùng những lời buộc tội sai trái và gây hiểu lầm” về bà.

Tuyên bố đánh dấu bình luận công khai đầu tiên của Đệ nhất phu nhân sau 5 ngày kể từ khi đám đông bạo lực xông vào Điện Capitol hôm 6.1 và tạm thời làm gián đoạn thủ tục chứng nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ là tổng thống thứ 46 của Mỹ.

“Tôi thất vọng và chán nản với những gì đã xảy ra tuần trước” - bà Melania Trump viết trong một bài đăng trên blog của Nhà Trắng hôm 11.1. “Tôi thấy thật đáng xấu hổ khi xung quanh những sự kiện bi thảm này đã có những lời đàm tiếu phiến diện, những lời công kích cá nhân không có cơ sở và những lời buộc tội sai lệch về tôi”.

Đệ nhất phu nhân không cho biết bà đang ám chỉ ai. Tuần trước, Stephanie Winston Wolkoff, bạn cũ của Đệ nhất phu nhân và là trợ lý một thời tại Nhà Trắng, đã viết một bài cáo buộc bà "đồng lõa trong việc hủy hoại nước Mỹ".

Tình bạn của hai người đã kết thúc trong cay đắng sau khi Wolkoff, người giúp tổ chức lễ nhậm chức của bà Trump vào năm 2017, nói rằng Đệ nhất phu nhân đã không bảo vệ bà sau khi phát sinh các câu hỏi về chi tiêu nhậm chức - hiện là chủ đề của các cuộc điều tra liên bang và quốc hội.

Trong bài đăng hôm 11.1, Đệ nhất phu nhân nói: “Thời điểm này chỉ để hàn gắn đất nước của chúng ta và người dân. Thời điểm này không nên được sử dụng cho lợi ích cá nhân”.

Bà Melania Trump khẳng định: “Đất nước của chúng ta phải hàn gắn theo cách hàn gắn người dân. Tôi cực lực lên án bạo lực đã xảy ra ở Quốc hội Mỹ. Bạo lực không bao giờ được chấp nhận”.

Bà Melania Trump cũng kêu gọi mọi người ngừng bạo lực, không phán xét nhau bằng màu da của họ hoặc "dùng các hệ tư tưởng chính trị khác nhau làm cơ sở cho sự hung hăng và độc ác".

Đệ nhất phu nhân bày tỏ thương tiếc các sĩ quan cảnh sát Quốc hội thiệt mạng Brian Sicknick và Howard Liebengood, cùng những người dân khác đã chết trong cuộc bạo loạn.

Trong tuyên bố, Đệ nhất phu nhân không đưa ra bình luận nào về phu quân của mình, Tổng thống Donald Trump, tuy nhiên bà gửi lời cảm ơn những người ủng hộ.

“Vinh dự trong cuộc đời tôi là được phục vụ với tư cách là Đệ nhất phu nhân của các bạn. Tôi gửi lời cảm ơn những người đã ủng hộ chồng tôi trong suốt chặng đường. Tôi biết ơn tất cả các bạn…” - bà Melania Trump nói.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang