Để tái bùng phát COVID-19 cộng đồng, 2 quan chức Trung Quốc bị xử phạt

15/10/2020 19:59

Trung Quốc trừng phạt 2 quan chức thành phố Thanh Đảo khi để tái bùng phát COVID-19 cộng đồng.

Trung Quốc thông báo hôm 15.10 rằng đã đình chỉ người đứng đầu ủy ban y tế và sa thải một giám đốc bệnh viện khi xảy ra đợt tái bùng phát COVID-19 cộng đồng sau gần hai tháng, Reuters đưa tin.

Thành phố ven biển của Trung Quốc ghi nhận 13 ca COVID-19 trong thời gian gần đây, với phần lớn các ca bệnh có liên quan tới Bệnh viện Lồng ngực Thanh Đảo. Đây là bệnh viện điều trị cho những du khách từ nước ngoài nhập cảnh trong một khu vực cách ly.

Thanh Đảo cho hay, trong số các ca COVID-19 cộng đồng được phát hiện ở thành phố, có một ca là công nhân ở bến tàu. Bệnh nhân này dương tính với virus nhưng chỉ phát các triệu chứng COVID-19 sau 20 ngày.

Tuần này, Thanh Đảo thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 cho tất cả 9 triệu người dân trong thời gian 5 ngày. Đã có hơn triệu kết quả xét nghiệm tính tới sáng 15.10 với không có ca mắc mới nào được ghi nhận, theo giới chức thành phố.

COVID-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm ngoái. Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp tích cực để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, trong đó có chiến lược xét nghiệm hàng loạt khi các ổ dịch xuất hiện và gần như đã dập được lây lan dịch bệnh trong nước.

Hiện tổng số ca COVID-19 ở Trung Quốc đại lục là 85.622 ca, với 4.634 ca tử vong.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang