Đề thi Tiếng Anh lớp 10 xuất hiện trên mạng, Sở GD&ĐT TP.HCM nói gì?

17/07/2020 23:47

Thí sinh làm trực tiếp vào đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 ở TP.HCM. Nhưng sau giờ thi, đề vẫn xuất hiện trên mạng.

Tại cuộc họp báo thông tin về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức chiều 17/7, nhiều phóng viên đặt câu hỏi về đề thi môn Tiếng Anh xuất hiện trên mạng tối 16/7, dù thí sinh không được mang ra khỏi phòng.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết theo nguyên tắc, sau khi hết giờ làm bài, đề thi không còn bảo mật.

"Còn việc xác minh đề có đúng hay không thi tôi chưa coi lại. Tôi cũng chưa có đề chính thức trên tay để so sánh. Sau khi hội đồng chấm họp và rà soát đáp án một lần nữa, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố đề và đáp án các môn trên cổng thông tin điện tử. Lúc đó, mọi người kiểm tra lại. Còn nội dung đăng trên mạng xã hội thì xin phép không phản hồi", ông Trung nói.

de thi tieng Anh lop 10 anh 1

Đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh tại TP.HCM được đăng trên mạng. Ảnh: HOCMAI.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định không có việc lộ hay lọt đề thi môn Tiếng Anh.

"Tôi không so sánh đề trên mạng xã hội đăng và đề chính thức nên không thể khẳng định đó là thật hay giả. Hơn nữa, thí sinh cũng đã thi xong, đó không phải chuyện lớn", ông Trung nói.

Đến chiều 17/7, thí sinh TP.HCM đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập. Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết cuối tuần này, công tác chấm thi sẽ được triển khai. Điểm thi, dự kiến, được công bố vào ngày 27/7.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang