Đinh La Thăng: Những nốt thăng và giáng của cuộc đời

24/03/2018 10:09

(kbchn) - Những ngày này đang diễn ra phiên tòa xử Đinh La Thăng và đồng phạm vụ làm thất thoát 800 tỷ đồng của PVN tại Oceanbank. Nếu như từ trước đến nay, cuộc đời ông hầu như chỉ có những nốt thăng như trong tên của mình thì kể từ nay, những nốt giáng sẽ theo ông đến tận cuối đời. Vì sao nên nỗi…

Công ty Sông đà 12

Năm 2013, một đồng nghiệp của tôi vốn là chỗ thân tín của anh Đinh La Thăng được điều về giữ trọng trách ở báo Giao thông Vận tải, cơ quan ngôn luận của bộ này, nơi anh Thăng nhậm chức Bộ trưởng vài năm trước đó. Nhà báo Lại Vĩnh Mùi, bảo tôi: Anh có kinh nghiệm viết lách, ta làm một cuốn sách vê Sông Đà 12, nơi anh Thăng khởi nghiệp từ ba chục năm trước.

Tôi hỏi: Kinh phí thế nào? Khỏi lo, anh lên đề cương, chi phí hết bao nhiêu anh Thăng lo. Đang thời kỳ rảnh rang, có việc làm là tốt rồi, thêm vào đó, nghiên cứu thêm về một chính khách trưởng thành từ đại công trường thuỷ điện Sông Đà cũng hay. Nghĩ vậy nên tôi nhận lời, lên đề cương và đi gặp một số VIP từng trưởng thành từ đại công trường để lấy tư liệu.

Người đầu tiên mà tôi gặp đó là ông Nguyễn Hồng Quân, ông này gia nhập Sông Đà từ những ngày đầu, lên Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sông Đà rồi được điều về Bộ Xây dựng, làm thứ trưởng rồi sau đó lên Bộ trưởng. Thời ông Quân làm Bộ trưởng Xây dựng (2002- 2011) cũng là thời mà anh Thăng làm Chủ tịch Tổng công ty Sông Đà (2001- 2003), một doanh nghiệp mà Bộ Xây dựng quản lý về mặt chuyên môn.

Ông Đinh La Thăng khi còn là Bộ trưởng Giao thống vận tải

Qua ông Quân, chúng tôi đã đến gặp nhiều nhân vật cựu trào khác từng làm việc ở Tổng Công ty Sông Đà, nay họ đang trú tại Khu tập thể của Tổng Công ty Sông Đà ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Qua những cuộc gặp gỡ tiếp xúc như vậy, chúng tôi đã hình dung được sơ bộ lịch sử của một doanh nghiệp, nơi đương kim Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng tập sự và liên tục thăng trên con đường quan lộ.

Tiền thân của Công ty Cổ phần Sông Đà 12 là Công ty cung ứng vật tư trực thuộc Tổng Công ty Xây dựng Sông Đà, nay là Tổng Công ty Sông Đà. Công ty này được thành lập ngày 01/02/1980 trên cơ sở sáp nhập các đơn vị Xí nghiệp cung ứng vận tải, Ban tiếp nhận thiết bị, Xí nghiệp gỗ, Xí nghiệp khai thác đá, Xí nghiệp gạch Yên Mông và Công trường sản xuất vật liệu xây dựng thuỷ điện Sông Đà.

Năm 1983, Đinh La Thăng tốt nghiệp đại học Tài chính Kế toán Hà Nội, được phân công về Tổng công ty xây dựng Sông Đà và bắt đầu sự nghiệp tại Công ty Cung ứng Vật tư thuộc Tổng công ty Xây dựng Thuỷ điện Sông Đà từ vị trí Kế toán viên.

Cũng cần nói thêm, thời đó, Tổng công ty xây dựng Sông Đà là doanh nghiệp lớn nhất cả nước, đóng vai trò chủ lực trong việc xây dựng công trình thuỷ điện lớn nhất thế kỷ. Công trình Thuỷ điện Sông Đà lúc đó được gọi là “Đại công trường Thanh niên cộng sản”. Công trường này có lúc thu hút hàng trăm ngàn người tham gia, không chỉ có người Việt mà còn có hàng ngàn chuyên gia Liên Xô.

Công trình Thuỷ điện Sông Đà được xây dựng chủ yếu bằng vốn viện trợ từ Liên Xô, theo tinh thần Liên Xô giúp người anh em Việt Nam tái thiết đất nước sau chiến tranh. Công ty cung ứng vật tư của anh Đinh La Thăng là đơn vị có trách nhiệm tiếp quản viện trợ của Liên Xô chuyển qua đường biển tới Cảng Hải Phòng, rồi tổ chức vận tải theo đường sông và đường bộ lên Hoà Bình, cung ứng cho các đơn vị thi công ở đó.

Cũng chính vì giữ vai trò quan trọng như vậy nên Công ty làm nhiều thứ, từ dịch vụ xếp dỡ hàng hoá, máy móc, thiết bị thông thường, chuyên dùng, hàng container và hàng siêu trường siêu trọng đến tháo dỡ thiết bị, cấu kiện sắt thép, phương tiện vận tải thuỷ bộ; Sửa chữa, đóng mới phương tiện vận tải thuỷ; Thuê và cho thuê thiết bị máy, cầu trục, phương tiện vận tải thuỷ… cho đến việc sản xuất và kinh doanh thép, xi măng, chất phụ gia bê tông, chế biến và kinh doanh than mỏ, xăng, dầu, mỡ, vật tư, thiết bị xây dựng…

Hàng hoá viện trợ được tiếp nhận từ cảng, qua các phương tiện vận tải thuỷ bộ được đưa về đại công trường thanh niên cộng sản cung ứng cho các đơn vị nhằm đảm bảo tiến độ. Số lượng bao nhiêu, chất lượng thế nào, những chủng loại gì, bao nhiêu tấn hàng hoá đã chìm xuống sông xuống biển… cho đến bây giờ vẫn là một ẩn số. Là công trường thanh niên cộng sản, được chính thức khởi công từ năm 1979, tính đến nay đã 40 năm, nhưng các khoản mục đầu tư, chi phí, hiệu quả của một đại dự án cho đến thời điểm này vẫn chưa quyết toán được.

Doanh nhân Lê Thanh Thản, người từng lập nghiệp ở Sơn La kể: Hồi đó, thấy dân bản ở Sơn La phải sống trong những ngôi nhà tranh nhiều rủi ro, ông Thản chủ trương ngói hoá cho dân. Cách làm của ông Thản là thu mua gà lợn của dân, thuê xe tỉnh đội chở xuống công trường Sông Đà, đổi lấy xi măng, sắt thép về làm nhà cho dân. Dĩ nhiên, những thương vụ đổi chác này nằm ngoài khuôn khổ của luật pháp thời đó.

Bạn tôi, doanh nhân từ thời bao cấp vẫn kể lại chuyện thu gom lốp ô tô cũ tái chế với số lượng lớn để đổi lấy lốp xịn trong kho của Sông Đà 12. Mỗi chiếc lốp xịn mang bán ra chợ đen lãi một gấp đôi. Đó chí là một trong số những thương vụ thời bao cấp với sự quản lý lỏng lẻo của các doanh nghiệp nhà nước. Cách thức quản lý này khác xa với một nền kinh tế thị trường đích thực, đúng nghĩa.

Năm 1988, ở tuổi 28 tuổi, sau 5 năm công tác, Đinh La Thăng lên chức Kế toán trưởng và Bí thư Đoàn thanh niên của Công ty. Đinh La Thăng bảo vệ luận án tiến sĩ Kinh tế học, chuyên ngành Kế toán năm 1996. Luận văn của ông có nhan đề là “Tổ chức công tác kế toán ở các doanh nghiệp xây dựng trong điều kiện ứng dụng tin học”. Luận văn là vậy, nhưng ông Thăng đã vận dụng được bao nhiêu tri thức trong luận văn đó cho công tác quản lý của ông sau này lại là chuyện khác.

Ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng

ậy là từ một kế toán trưởng, làm cán bộ đoàn, anh Thăng liên tục được tín nhiệm, liên tục được học hành, đào tạo, kể cả nghiên cứu sinh với bằng tiến sỹ về kế toán. Với những hành trang ấy, anh Thăng liên tục được đề bạt. Năm 2003, ở tuổi 43, anh Thăng là chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây dựng Thuỷ điện Sông Đà. Trong thời gian này ông tham gia công tác Đoàn thanh niên, lên đến chức Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Sự nghiệp của anh Thăng dường như song tiến ở hai đường: Công tác quản lý và công tác đoàn thể, hai thứ này đều thăng nhanh như nhau, rất ấn tượng. Một trong những năng lực để anh Thăng được thăng nhanh đó chính là năng lực đàn ca sáo nhị, phẩm chất này anh đã kế thừa xuất sắc từ bố anh, cụ Đinh Văn Nhu.

Ngồi ghế nóng ở Sông Đà chưa lâu, ông Thăng được điều động chuyển qua công tác Đảng làm Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên – Huế (2003-2005). Năm 2005, ông được cử làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Sáu năm sau, năm 2011, ông được bầu làm Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Ông giữ chức này trong 5 năm, đến 2016 để rồi trong Đại hội Đảng XIII, anh Thăng được bầu vào Bộ Chính trị và ít lâu sau đó ông được điều vào làm Bí thư thành Uỷ thành phố Hồ Chí Minh, địa phương có GPD chiếm xấp xỉ 1/3 cả nước.

Giờ đây khi Đinh La Thăng đang phải đối mặt với nhiều sai phạm liên tiếp gây hậu quả nghiêm trọng và đang lần lượt phải ra hầu toà ở nhiều phiên khác nhau, rất khó giải thích cho hiện tượng này nếu không thấu hiểu nơi anh Thăng đã khởi nghiệp và trưởng thành.

(Còn tiếp)

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang