Đoàn Thị Hương tuần sau ra tòa đối chất

06/03/2019 20:50

Luật sư của nghi phạm người Việt cho biết cô có sức khỏe tốt, sẵn sàng cung cấp lời khai về vụ án tại sân bay Kuala Lumpur năm 2017.

Đoàn Thị Hương (chính giữa) được áp tải ra tòa ở Malaysia hồi tháng 8/2018. Ảnh: Reuters.

Đoàn Thị Hương (giữa) được áp tải ra tòa ở Malaysia hồi tháng 8/2018. Ảnh: Reuters.

Salim Bashir, một trong những luật sư của Đoàn Thị Hương, hôm nay cho biết cô sẽ đối chất trước tòa thượng thẩm ở Shah Alam, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 11/3 sau khi vụ xét xử tạm ngừng vài tháng.

"Hương đang có sức khỏe tốt, tự tin và sẵn sàng đưa ra lời khai", AFP dẫn lời ông Bashir cho hay, nói thêm rằng mục tiêu của ông vẫn là chứng minh cô bị lừa khi gây án. "Hương không cố ý phạm tội giết người".

Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, cùng nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah, 26 tuổi, bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017. Mỹ và Hàn Quốc cáo buộc Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của Chủ tịch Kim Jong-un, và cho rằng Triều Tiên đứng sau vụ sát hại. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng bác bỏ các cáo buộc này.

Thẩm phán Azmi Ariffin hồi tháng 8/2018 tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng cho thấy hai nghi phạm tham gia vào "một âm mưu được lên kế hoạch kỹ lưỡng" nhằm giết Kim Chol. Vì vậy, ông yêu cầu các bị cáo "bước vào phiên biện hộ với những cáo buộc tương ứng". 

Tuy nhiên, Hương và Aisyah đều phủ nhận cáo buộc, khẳng định họ bị lừa tham gia một chương trình thực tế có camera giấu kín. 4 nghi phạm chủ mưu đã rời Malaysia về Triều Tiên ngay sau khi ra tay.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang