Wed, 11 Oct 2017 14:25:51 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Đối tượng bị truy nã 18 năm ra đầu thú sau một thời gian làm... phóng viên.

Chiều nay (10/10), lãnh đạo phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Nghệ An cho PV Người Đưa Tin biết, đã bàn giao đối tượng Quảng, bị truy nã 18 năm qua cho công an TP.Hồ Chí Minh. Quảng là phóng viên của một tờ báo.

Trước đó (chiều 8/10), đại tá Trần Văn Minh, Trưởng phòng PC52, Công an tỉnh Nghệ Anxác nhận, cơ quan điều tra đã bắt Vũ Thái Quảng (SN 1974), trú xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An theo quyết định truy nã của cơ quan điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh cách đây 18 năm.

Quảng bị truy nã về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội. Lúc đó các đối tượng liên quan đã bị xử lý, riêng Quảng bị truy nã. Gần đây, Quảng xuất hiện tại Nghệ An và mang danh phóng viên thường trú của báo Kinh doanh & Pháp luật.

Pháp luật - Đối tượng bị truy nã 18 năm ra đầu thú sau một thời gian làm... phóng viên.

Quyết định truy nã cách đây 18 năm của Công an TP.Hồ Chí Minh.

Tại cơ quan công an, Quảng đã thừa nhận việc mình bị truy nã cách đây 18 năm với tội danh nêu trên.

Liên quan đến vụ việc này, sáng 10/10, đại diện báo Kinh doanh & Pháp luật (nơi Quảng đang công tác) cho biết, Quảng không bị CQĐT bắt giữ và CQĐT cũng không cung cấp thông tin...

Để xác minh lại nguồn tin một cách chính xác, khách quan, chiều 10/10, PV báo Người ĐưaTin đã làm việc trực tiếp với đại tá Trần Văn Minh, Trưởng phòng PC52, Công an tỉnh Nghệ An. Ông Minh khẳng định: "Tối qua (9/10), PC52 Công an Nghệ An đã có biên bản bàn giao đối tượng Quảng cho 2 điều tra viên thuộc PC45 Công an TP. Hồ Chí Minh ngay tại Nghệ An".

Pháp luật - Đối tượng bị truy nã 18 năm ra đầu thú sau một thời gian làm... phóng viên. (Hình 2).

Đối tượng Quảng.

Hiện giải quyết, xử lý (cho tại ngoại hay tạm giam - PV) như thế nào là thuộc thẩm quyền CQĐT Công an TP. Hồ Chí Minh, ông Minh cho biết như vậy.

Ông Minh cũng đính chính lại thông tin đã cung cấp trước đó: “Tối hôm đó (tối 8/10), tôi đang đi công tác ở Lào Cai, nghe anh em báo cáo là đã bắt. Giờ về xem lại hồ sơ thì thấy rằng, anh em đơn vị đã vận động Quảng ra đầu thú”.

Công Hùng

Theo Người Đưa Tin

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Tags
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Hai người đàn ông gốc Việt bị bắt vì liên quan đến vụ nổ súng xảy ra lúc rạng sáng Thứ Bảy, 28 Tháng Mười ngay bên ngoài nhà hàng vũ trường Club Bleu, thuộc thành phố Westminster, khiến một
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới