Fri, 08 Sep 2017 13:03:13 +0700
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ |

Động đất lớn nhất tại Mexico kể từ năm 1985 với cường độ 8.0

Cơ quan bảo vệ dân sự của Mexico cho biết đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra kể từ cuộc tàn phá năm 1985 sụp đổ các tòa nhà và giết chết hàng ngàn người.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS), một trận động đất mạnh 8 tấn xảy ra ngoài bờ biển phía nam của Mexico, làm rung chuyển các tòa nhà qua trung tâm và phía Nam của nước Mexico và Guatemala và làm người ta chạy vào trố các đường phố trong khu vực thủ đô.

 


Không có báo cáo ngay lập tức về thiệt hại nào.


Cơ quan bảo vệ dân sự của Mexico cho biết đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra kể từ cuộc tàn phá năm 1985 sụp đổ các tòa nhà và giết chết hàng ngàn người.

Nhiều người ở thành phố Mexico đã chạy ra đường phố trong bộ đồ ngủ và báo động sau khi trận động đất xảy ra ngay trước nửa đêm, một nhân chứng của Reuters cho biết. Điện đã bị mất tại vài khu phố.


Luis Carlos Briceno, một kiến ​​trúc sư, 31 tuổi, đã đến thăm thành phố Mexico, cho biết: "Tôi chưa bao giờ ở bất cứ nơi nào trên trái đất này mà thấy mặt đất di chuyển nhiều như vậy, lúc đầu tôi đã cười, nhưng khi đèn tắt, tôi không biết phải làm gì. 


Tâm chấn của địa chấn là 123 km (76 dặm) về phía tây nam thị trấn Pijijiapan, ở độ sâu 33 km (21 dặm) đo được chấn động. Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết, sóng sóng thần lan rộng, nguy hiểm có thể xảy ra cho nhiều nước lân cận dọc bờ biển như Honduras, Guatemala, Venezula.


(Báo cáo lại bởi Văn phòng Thành phố Mexico, viết bởi Frank Jack Daniel, Biên tập bởi Clarence Fernandez và Nick Macfie)

Tags
Giáo sư Lê Quang Vịnh, người trí thức yêu nước bị toà án binh đặc biệt của Chính quyền Sài Gòn kết án tử hình năm 1962 và đày ra Côn Đảo biệt giam trong chuồng cọp, hầm đá, bị khổ sai suốt
Tổng thống Trump và Chủ tịch nước Quang đã hoan nghênh việc trao đổi Biên bản Thỏa thuận về ý định của Hoa Kỳ để có được địa điểm "D30" tại Hà Nội để xây dựng một cơ sở mới của
Hà Nội - mảnh đất kinh kỳ luôn được thiên nhiên ưu ái với những mùa hoa đẹp rất đặc trưng. Mỗi tháng đi qua, một mùa hoa mới lại nở rộ với hương thơm ngào ngạt tự lúc nào.
Nhưng tánh là gì? Và kiến tánh là gì? Tại sao lại phải kiến tánh? Tôi sẽ lần lượt giải thích những điều này một cách thứ tự qua những trang sau. Tuy nhiên tôi chỉ trình bày những điều mình
Theo các nguyên đơn, đây là một vụ lừa đảo có bài bản, và được dùng để lừa đảo họ một số tiền lớn, lên đến hơn $100,000, qua nhiều giai đoạn.
Triển lãm diễn ra tại TP HCM vào 9h-13h ngày 8/7 tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1. Tại Hà Nội vào
Theo một thông tin vừa nhận được: Sáng ngày 11/11/2017, Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã phát đi Thông báo về tình trạng vỡ hụi đang xảy ra tại một số giáo xứ trong Giáo phận gửi tới