Du học sớm giúp hội nhập quốc tế nhanh hơn

28/02/2018 10:54

Tiếp xúc môi trường học tập nước ngoài từ bậc trung học giúp học sinh rèn ngoại ngữ, dễ thích nghi và có nhiều cơ hội thành công.

Du học trung học là phương án nhiều phụ huynh lựa chọn nhằm giúp con em phát triển bản thân từ sớm. Những bạn tiếp xúc với môi trường giáo dục quốc tế có nhiều cơ hội được nhận và xét học bổng vào các trường đại học danh tiếng. Học sinh còn có thể sớm hoàn thiện kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn, hòa nhập nhanh chóng vào môi trường đại học quy mô lớn sau này.

Ngay trong thời gian học phổ thông, du học sinh có thời gian làm quen với môi trường học tập nước ngoài, sống tự lập, có cơ hội rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ thích nghi và hội nhập.

Quyết định du học từ sớm cũng đồng nghĩa có cơ hội nhận học bổng giá trị cao hơn. Du học sinh có thời gian lưu trú tại nước sở tại càng lâu thì cơ hội định cư sẽ càng lớn.

Tiếp xúc môi trường giáo dục nước ngoài tự sớm có nhiều lợi ích đối với học sinh Việt Nam.

Tiếp xúc môi trường giáo dục nước ngoài tự sớm có nhiều lợi ích đối với học sinh Việt Nam.

Cải thiện năng lực tiếng Anh

Du học sớm giúp các bạn có điều kiện lý tưởng để trau dồi tiếng Anh khi giao tiếp hoàn toàn bằng ngoại ngữ với người bản địa. Với nền tảng tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ hòa nhập khi bước chân vào giảng đường đại học mà không sốc ngôn ngữ hay văn hóa. 

Rèn tính tự lập

Tự lập là kỹ năng sống còn của du học sinh vì phải sống xa gia đình. Các bạn sẽ rèn luyện được khả năng tự quyết định, tự lên kế hoạch, tự giải quyết những vấn đề trong cuộc sống và trong học tập. Điều đó giúp chủ động xây dựng các mối quan hệ xã hội, tạo nền tảng để có bản lĩnh vững vàng khi bước ra thế giới bên ngoài, phát huy năng lực bản thân.

Du học sinh bậc trung học có nhiều cơ hội được nhận vào Đại học danh tiếng và cơ hội học bổng cao hơn.

Du học sinh bậc trung học có nhiều cơ hội được nhận vào Đại học danh tiếng và cơ hội học bổng cao hơn.

Định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Trong chương trình học bậc phổ thông ở các nước tiên tiến như Mỹ, các trường không chỉ trang bị cho học sinh kiến thức nền mà còn có chương trình hướng nghiệp. Học sinh lớp 10 phải đăng ký môn học và chương trình thực tập ngay từ mùa hè lớp 9. Chương trình học có thực tập giúp học sinh hiểu thêm về ngành nghề, ý thức rõ hơn về nguyện vọng phát triển sự nghiệp sau này. Học nghề và thực tập cũng là yếu tố quan trọng để xét tuyển học bổng vào những đại học lớn.

Phát triển toàn diện 

Chương trình trung học tại các nền giáo dục hàng đầu thế giới không chỉ tập trung phát triển trí tuệ mà còn quan tâm đến các hoạt động thể chất và tinh thần cho học sinh. Nhiều trường đầu tư xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp, sân bóng rổ, bóng đá, phòng tập gym, lớp nhảy, nhạc, đồng ca... Tham gia vào câu lạc bộ đàn, hát, bơi lội hay bóng rổ sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện.

Du học trung học tại Mỹ là phương án nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn để phát triển năng lực, kỹ năng toàn diện.

Du học trung học tại Mỹ là phương án nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn để phát triển năng lực, kỹ năng toàn diện.

Để đưa ra quyết định du học từ bậc trung học, các bạn có thể xem xét Mỹ - nền giáo dục đứng đầu thế giới nhiều năm liền theo các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu. Quốc gia này có nhiều chính sách khuyến khích du học sinh đến Mỹ ngay từ lúc học phổ thông như các chương trình học bổng, hỗ trợ du học sinh....

Nhằm giúp cho giấc mơ du học của các bạn học sinh Việt Nam thành hiện thực dễ dàng hơn, Du học Jack Study Việt Nam triển khai chương trình phỏng vấn học bổng trực tiếp từ ba trường trung học nội trú tư thục tại Texas và Florida, Mỹ. Giá trị học bổng lên đến 50% cho tất cả các năm trung học.

Sự kiện diễn ra từ 15 giờ đến 18 giờ ngày 24/3 tại Function Room 1+2, khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

 

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang