Dự kiến cuối quý 3-2021 cấp phép sử dụng vắc xin phòng COVID-19

31/03/2021 23:30

Thứ trưởng Bùi Thế Duy cho biết một trong những điểm sáng là tiến độ thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nano Covax, Bộ sẽ thúc đẩy nhanh cơ chế, kịp thời hỗ trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Dự kiến cuối quý 3-2021 cấp phép sử dụng vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy chủ trì họp báo thường kỳ của Bộ Khoa học và công nghệ chiều 31-3 - Ảnh: HÀ THANH

Chiều nay 31-3 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức họp báo thường kỳ quý 1-2021.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Bùi Thế Duy cho biết một trong những điểm sáng gần đây là tiến độ thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nano Covax phòng COVID-19, thúc đẩy nhanh cơ chế, kịp thời để hỗ trợ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Ông Nguyễn Mai Dương, chánh văn phòng Bộ Khoa học và công nghệ, thông tin hiện nay các cơ quan, tổ chức khoa học - công nghệ đang rất nỗ lực nghiên cứu vắc xin phòng COVID-19.

Theo kế hoạch, đến đầu tháng 5 vắc xin Nano Covax của Công ty Nanogen sẽ được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

"Nếu thuận lợi, vào tháng 8 sẽ hoàn thành mục tiêu đánh giá đối với khoảng 1.000 người. Dự kiến cuối quý 3 sẽ cấp phép, đưa vào sử dụng vắc xin", ông Dương cho biết.

Dự kiến cuối quý 3-2021 cấp phép sử dụng vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Buổi họp báo thường kỳ chiều 31-3 của Bộ Khoa học và công nghệ - Ảnh: HÀ THANH

Ông Trịnh Thanh Hùng - phó vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật, Bộ Khoa học và công nghệ - cho biết thêm kết quả bước đầu cho thấy thử nghiệm vắc xin Nano Covax đảm bảo an toàn cao trên người, có kháng thể kháng lại virus SARS-CoV-2.

Đảm bảo yêu cầu chỉ tiêu vải thiều Lục Ngạn để được bảo hộ tại Nhật

Vừa qua, Bộ Khoa học và công nghệ đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý vải thiều Lục Ngạn ở Nhật Bản. Đây là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được chính thức bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản.

Để kịp đưa vải thiều sang Nhật Bản, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ Bắc Giang tìm kiếm các phòng thí nghiệm đủ khả năng phân tích các chỉ tiêu và đánh giá các chỉ tiêu này theo yêu cầu của phía Nhật Bản, để chỉ dẫn địa lý vải thiều có thể được bảo hộ tại Nhật Bản trong vụ vải 2021.

"Đây gần như là "giấy thông hành" có ý nghĩa về uy tín sản phẩm của Việt Nam vào thị trường Nhật Bản", đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và công nghệ thông tin tại buổi họp báo.

Tiếp nhận, xử lý cấp 701 mã doanh nghiệp

Báo cáo nhanh tại buổi họp báo, trong quý 1-2021 bộ đã tiếp nhận hồ sơ và xử lý cấp 701 mã doanh nghiệp, xử lý 69 hồ sơ xác nhận mã nước ngoài và ủy quyền sử dụng mã số, mã vạch.

Đồng thời đã cấp 11.797 văn bằng bảo hộ, trong đó có 869 bằng độc quyền sáng chế, 403 bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, 8.320 giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu quốc gia, 2.132 đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang