Du lịch Quy Nhơn, đừng quên mua đặc sản dân dã này làm quà

12/06/2020 12:20

Có dịp du lịch đến Quy Nhơn, Bình, ngoài chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, danh thắng đặc sắc kết hợp với việc thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng, bạn có thể tìm mua những đặc sản này về làm quà cho người thân, bạn bè.

Bánh hồng: Mặc dù là loại bánh đặc sản dân dã của xứ dừa Tam Quan (tỉnh Bình Định) nhưng bánh hồng vẫn là món quà được yêu thích khi du lịch Quy Nhơn.Bánh hồng có màu trắng sữa đục của nếp và đường, cũng có thể có màu hồng, màu xanh tùy vào ý thích và nhu cầu sử dụng. Loại bánh hấp dẫn này được làm từ gạo nếp ngon, nếp chín thơm nên có độ dẻo mềm. Bên ngoài có phủ một lớp bột mịn để bánh không bị dính.Tré Bình Định: Mónđặc sản Quy Nhơnnày thực ra đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành Trung Trung bộ thế nhưng nổi tiếng thơm ngon nhất vẫn là Tré Bình Định. Món ăn mang một hương vị rất riêng mà chỉ những con người ở Bình Định mới làm nên được.Tré là một loại món ăn gần giống với các loại nem bì miền bắc nhưng lại được thay thế bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tai heo, lỗ mũi heo, da heo hoặc có thể là thịt ba chỉ.Bánh tráng nước dừa: Không chỉ là một món quà lý tưởng khi du lịch Quy Nhơn, bánh tráng nước dừa cũng được đa số người dân nơi đây ưa chuộng mua về thưởng thức trong gia đình. Bánh tương tự như chiếc bánh đa ở Hà Nội hay bánh tráng trong miền Nam, các bạn có thể mua sống mang về tặng, tới khi ăn người ta chỉ cần đem nướng lên để có mẻ bánh thơm ngon.Bánh ít lá gai: Bánh ít lá gai ngon vừa dẻo, thơm; ăn vào có vị ngọt của đường, vị thơm của nếp, vị bùi của đậu xanh, hương cay nồng của gừng. Nếu chọn món đặc sản Quy Nhơn mua về làm quà này, lưu ý rằng chỉ có thể để bánh bên ngoài tầm 3-4 ngày.Bánh cốm nếp dẻo: Bánh có vị gừng, loại ít nếp sẽ xốp còn nhiều nếp sẽ dẻo hơn, một cách thưởng thức chuẩn vị là nhâm nhi với tách trà.Mực rim tỏi ớt là món đặc sản Quy Nhơn mua về làm quà rất được yêu thích. Mực sau khi phơi khô được nướng sơ qua rồi tẩm các loại gia vị như mạch nha, ớt xào, tỏi… Mực rim tỏi ớt có vị ngọt, chua, cay sẽ là món nhâm nhi thích hợp khi du lịch về tụ tập bạn bè.Nem chua chợ huyện: Đã bao giờ bạn nghe món nem chua chợ huyện nức tiếng nên mua về làm quà khi du lịch Quy Nhơn. Nem chua được gói bằng lá ổi để lên men, bên ngoài bọc lá chuối. Khi ăn trực tiếp có vị chua, dai còn khi nướng lên lại rất thơm mùi lá ổi.Danh sách đặc sản Quy Nhơn làm quà không thể thiếu món chả ram tôm đất ngon khó quên. Món ăn này xuất hiện dày đặc tại những dịp đặc biệt, trong các nhà hàng đặc sản cho tới những quán cóc vỉa hè. Sự giòn tan của lớp bánh tráng bên ngoài chín tới, không cháy xém và hương thơm béo ngậy, vàng ươm, ngọt ngào của tôm và thịt mỡ khiến bạn dễ bị “nghiền”.Khô cá thiều: Khô cá thiều được chế biến với sợi màu vàng, dài, tẩm gia vị chính là nước mắm nhĩ thơm ngon, nguyên chất và tiêu. Khi nếm món khô cá thiều, bạn sẽ cảm nhận được chút mặn, chút ngọt và cay nồng nơi sống mũi của tiêu. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Đặc sản thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ". Nguồn: VTC.

Du lich Quy Nhon, dung quen mua dac san dan da nay lam qua
Bánh hồng: Mặc dù là loại bánh đặc sản dân dã của xứ dừa Tam Quan (tỉnh Bình Định) nhưng bánh hồng vẫn là món quà được yêu thích khi du lịch Quy Nhơn.
Du lich Quy Nhon, dung quen mua dac san dan da nay lam qua-Hinh-2
Bánh hồng có màu trắng sữa đục của nếp và đường, cũng có thể có màu hồng, màu xanh tùy vào ý thích và nhu cầu sử dụng. Loại bánh hấp dẫn này được làm từ gạo nếp ngon, nếp chín thơm nên có độ dẻo mềm. Bên ngoài có phủ một lớp bột mịn để bánh không bị dính.
Du lich Quy Nhon, dung quen mua dac san dan da nay lam qua-Hinh-3
Tré Bình Định: Mónđặc sản Quy Nhơnnày thực ra đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành Trung Trung bộ thế nhưng nổi tiếng thơm ngon nhất vẫn là Tré Bình Định. Món ăn mang một hương vị rất riêng mà chỉ những con người ở Bình Định mới làm nên được.
Du lich Quy Nhon, dung quen mua dac san dan da nay lam qua-Hinh-4
Tré là một loại món ăn gần giống với các loại nem bì miền bắc nhưng lại được thay thế bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tai heo, lỗ mũi heo, da heo hoặc có thể là thịt ba chỉ.
Du lich Quy Nhon, dung quen mua dac san dan da nay lam qua-Hinh-5
Bánh tráng nước dừa: Không chỉ là một món quà lý tưởng khi du lịch Quy Nhơn, bánh tráng nước dừa cũng được đa số người dân nơi đây ưa chuộng mua về thưởng thức trong gia đình. Bánh tương tự như chiếc bánh đa ở Hà Nội hay bánh tráng trong miền Nam, các bạn có thể mua sống mang về tặng, tới khi ăn người ta chỉ cần đem nướng lên để có mẻ bánh thơm ngon.
Du lich Quy Nhon, dung quen mua dac san dan da nay lam qua-Hinh-6
Bánh ít lá gai: Bánh ít lá gai ngon vừa dẻo, thơm; ăn vào có vị ngọt của đường, vị thơm của nếp, vị bùi của đậu xanh, hương cay nồng của gừng. Nếu chọn món đặc sản Quy Nhơn mua về làm quà này, lưu ý rằng chỉ có thể để bánh bên ngoài tầm 3-4 ngày.
Du lich Quy Nhon, dung quen mua dac san dan da nay lam qua-Hinh-7
Bánh cốm nếp dẻo: Bánh có vị gừng, loại ít nếp sẽ xốp còn nhiều nếp sẽ dẻo hơn, một cách thưởng thức chuẩn vị là nhâm nhi với tách trà.
Du lich Quy Nhon, dung quen mua dac san dan da nay lam qua-Hinh-8
Mực rim tỏi ớt là món đặc sản Quy Nhơn mua về làm quà rất được yêu thích. Mực sau khi phơi khô được nướng sơ qua rồi tẩm các loại gia vị như mạch nha, ớt xào, tỏi… Mực rim tỏi ớt có vị ngọt, chua, cay sẽ là món nhâm nhi thích hợp khi du lịch về tụ tập bạn bè.
Du lich Quy Nhon, dung quen mua dac san dan da nay lam qua-Hinh-9
Nem chua chợ huyện: Đã bao giờ bạn nghe món nem chua chợ huyện nức tiếng nên mua về làm quà khi du lịch Quy Nhơn. Nem chua được gói bằng lá ổi để lên men, bên ngoài bọc lá chuối. Khi ăn trực tiếp có vị chua, dai còn khi nướng lên lại rất thơm mùi lá ổi.
Du lich Quy Nhon, dung quen mua dac san dan da nay lam qua-Hinh-10
Danh sách đặc sản Quy Nhơn làm quà không thể thiếu món chả ram tôm đất ngon khó quên. Món ăn này xuất hiện dày đặc tại những dịp đặc biệt, trong các nhà hàng đặc sản cho tới những quán cóc vỉa hè. Sự giòn tan của lớp bánh tráng bên ngoài chín tới, không cháy xém và hương thơm béo ngậy, vàng ươm, ngọt ngào của tôm và thịt mỡ khiến bạn dễ bị “nghiền”.
Du lich Quy Nhon, dung quen mua dac san dan da nay lam qua-Hinh-11
Khô cá thiều: Khô cá thiều được chế biến với sợi màu vàng, dài, tẩm gia vị chính là nước mắm nhĩ thơm ngon, nguyên chất và tiêu. Khi nếm món khô cá thiều, bạn sẽ cảm nhận được chút mặn, chút ngọt và cay nồng nơi sống mũi của tiêu. Ảnh: Internet.
 
Mời độc giả theo dõi video "Đặc sản thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ". Nguồn: VTC.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang