Đua thuyền rồng ở Hồ Tây

29/01/2019 09:24

(Chinhphu.vn) - Gần 30 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế với gần 500 vận động viên tham gia đọ sức ở lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 từ ngày 16-17/2 (tức ngày 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại khu vực Hồ Tây.

Lễ hội góp phần khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc như đua thuyền rồng, tạo thành sự kiện thường niên quảng bá văn hóa, lịch sử thành phố. Sự kiện cũng sẽ tạo điểm nhấn thu hút du khách tới thủ đô Hà Nội và tạo sân chơi dành riêng cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết lễ hội năm nay sẽ được nâng tầm quy mô với sự góp mặt đông đảo của các đội tham dự và vận động viên so với năm đầu tiên được tổ chức vào năm 2018. Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, các đội thi sẽ được chia thành nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào để thi đấu.

Cụ thể, nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia, Lào và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam. Các đội sẽ tranh tài tại vòng loại và vòng chung kết ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16/2.

Nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ với vòng loại diễn ra ngày 16/2 và vòng chung kết ngày 17/2. Nhòm phong trào gồm các Đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17/2.

Trọng tài tham dự tại lễ hội Bơi chải thuyền rồng năm nay đến từ Liên đoàn đua thuyền Việt Nam tham gia điều hành các giải đấu đua thuyền trong nước và quốc tế. Các chương trình nghệ thuật sẽ là truyền thống như hát chèo văn, đội trống nhạc, sân khấu tổ chức chương trình cho các cổ động viên... trong suốt thời gian cuộc đua.

Tổng giá trị giải thưởng tại cuộc thi năm nay là gần 800 triệu đồng và ban tổ chức sẽ trao cờ, huy chương, tiền thưởng cho các vận động viên thuộc đội hạng Nhất, Nhì, Ba, đội đạt giải Khuyến khích nội dung các quận, huyện.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang