Dừng chiếu trận Việt Nam gặp Thái Lan trên phố Nguyễn Huệ vì bản quyền

04/09/2019 23:38

Kế hoạch phát trực tiếp trận Việt Nam gặp Thái Lan vào tối 5/9 trên 5 màn hình lớn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM đổ bể vì bản quyền.

Theo kế hoạch ban đầu, CLB TP.HCM tổ chức chiếu trực tiếp trận ra quân tại vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam. 5 màn hình lớn được chuẩn bị tại phố đi bộ Nguyễn Huệ để phục vụ người hâm mộ. 

Trước đây, việc trình chiếu nơi công cộng các trận đấu của đội tuyển Việt Nam được đơn vị sở hữu bản quyền "thả cửa" chỉ với điều kiện là có văn bản đề nghị. 

Dung chieu tran Viet Nam gap Thai Lan tren pho Nguyen Hue vi ban quyen hinh anh 1
Người hâm mộ không được theo dõi tuyển Việt Nam thi đấu qua màn hình lớn tại phố Nguyễn Huệ vì bản quyền. Ảnh: Quang Thịnh.

Tuy nhiên, trận đấu của đội tuyển Việt Nam trước chủ nhà Thái Lan vào tối 5/9 không còn được thoải mái như trước. Đơn vị sở hữu bản quyền trận đấu tuyên chiến với việc trình chiếu trái phép.

Thông báo phát đi từ đơn vị này gần đây cho biết bất kỳ đơn vị hay doanh nghiệp nào tổ chức trình chiếu giải đấu tại các địa điểm công cộng đều phải liên hệ với họ để được cấp quyền. Chi phí của gói bản quyền này không được tiết lộ.

"Đơn vị sở hữu bản quyền trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam yêu cầu đóng phí bản quyền để trình chiếu các màn hình LED. 2 bên đã không thể đi thống nhất về việc trình chiếu miễn phí trực tiếp tại phố đi bộ Nguyễn Huệ", thông báo phát đi từ CLB TP.HCM cho hay.

Đơn vị bản quyền đã và đang gửi công văn tới các sở ban ngành của các tỉnh, thành phố đề nghị hợp tác và không cấp phép cho đơn vị, cá nhân, tổ chức trình chiếu trận đấu tại nơi công cộng nếu chưa có sự đồng ý của đơn vị này.

CĐV Việt Nam vỡ òa sung sướng khi Đức Huy ghi bàn Ở những phút cuối, Đức Huy ghi bàn san bằng tỷ số 1-1 cho ĐT Việt Nam. Hàng trăm CĐV trên khán đài nhảy múa, sung sướng hòa cùng tiếng trống chúc mừng thầy trò HLV Park.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang